EVNHCMC đảm bảo cung cấp điện cho các ngày lễ

Thứ ba, 16/4/2024 | 10:50 GMT+7
Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) yêu cầu các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung ứng điện ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Lễ 30/4 và 01/5 năm 2024, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Các kíp trực luôn theo dõi tình hình vận hành lưới điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho nhu cầu tiêu thụ điện của TP.HCM.

Trước đó, EVNHCMC đã chỉ đạo các công ty điện lực, Công ty Lưới Điện Cao thế triển khai thực hiện các phương án để đảm bảo cung cấp điện trong mùa khô 2024,  tăng cường công tác kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện, phát quang cây xanh để đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây, phòng chống cháy nổ phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định cho các ngày Lễ.

Các đơn vị trực thuộc thực hiện xây dựng và lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn Thành phố; tổ chức diễn tập đối với những nơi tổ chức lễ, hội, nơi vui chơi tập trung đông người. Đồng thời, lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ tại đơn vị trong các ngày này. Chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

EVNHCMC cũng đã chủ động, phối hợp với chính quyền các địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hàng lang tuyến dây; thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội, các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5.

Bên cạnh đó, EVNHCMC cũng chỉ đạo các Công ty Điện lực chủ động, phối hợp với chính quyền các địa phương (Tổ dân phố, Công an Phường/Xã, UBND Quận/Huyện và Thành phố Thủ Đức) tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hàng lang tuyến dây; thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội. Lưu ý phối hợp chính quyền địa phương đảm bảo an toàn điện tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5.

Để hạn chế hóa đơn tiền điện các tháng mùa khô tăng cao đột biến, EVNHCMC khuyến nghị khách hàng, người dân cần thật sự quan tâm thực hành tiết kiệm điện, vừa giảm nguy cơ sự cố điện, vừa tránh được hóa đơn tiền điện tăng cao. Cần sử dụng điện theo nguyên tắc 4 đúng: “Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”. Hãy “Tắt khi không sử dụng”.

EVNHCMC tiếp tục phối hợp các cấp, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị truyền thông, tập trung tuyên truyền đến các tổ chức, người dân về công tác sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Tuấn Hoàng