PC Đà Nẵng tăng cường kiểm tra lưới điện ban đêm

Thứ ba, 16/4/2024 | 09:28 GMT+7
Nhằm đảm bảo lưới điện được vận hành an toàn, tin cậy, đặc biệt là trong mùa nắng nóng và các dịp lễ hội, PC Đà Nẵng tổ chức kiểm tra đêm lưới điện trên toàn thành phố.

Kiểm tra tình trạng vận hành trạm biến áp.

Vào mùa khô, nhu cầu sử dụng điện của người dân, doanh nghiệp tăng đột biến, nhất là các khu vực dịch vụ du lịch, sản xuất, công nghiệp… Theo dự báo, công suất phụ tải ngày cực đại năm 2024 đạt 664 MW, sản lượng điện nhận ngày cực đại cũng như sản lượng điện nhận năm 2024 đều tăng.

Điều này đặt ra nhiều thách thức cho PC Đà Nẵng trong công tác quản lý, vận hành lưới điện, đảm bảo hạn chế tối đa sự cố do tiếp xúc, quá tải.

Do đó, đơn vị tổ chức sử dụng camera nhiệt kết hợp camera PD để kiểm tra vào ban đêm tình trạng phát nhiệt tại các vị trí đấu nối, tiếp xúc và tình trạng phóng điện sứ cách điện do nhiễm bẩn, sương muối trên lưới điện…

Tầm soát nhiệt độ thiết bị đang vận hành trên lưới điện 22kV.

Ngoài ra, PC Đà Nẵng rà soát, kiểm tra mức mang tải đường dây hạ áp tại các trạm biến áp để san tải, tách lưới hoặc tăng cường thêm cáp hạ áp nhằm đảm bảo không bị quá tải lưới hạ áp.

Kết quả kiểm tra, đơn vị phát hiện một số vị trí tiếp xúc không tốt, có hiện tượng phóng điện và đề ra hướng xử lý, khắc phục trong thời gian tới.

Công tác kiểm tra lần này cũng là đợt rà soát chất lượng trong công tác quản lý kỹ thuật, vận hành lưới điện nhằm phòng ngừa nguy cơ sự cố lưới điện, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc đảm bảo cung cấp điện ổn định và tin cậy.

Link gốc

 

Theo: Tuổi trẻ