EVNNPT tiếp nhận Sân phân phối 500kV Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1

Thứ ba, 16/1/2024 | 08:00 GMT+7
Ngày 15/1/2024, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Phạm Lê Phú và Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện lực Vân Phong – Hirokazu Tsuru đã ký kết biên bản bàn giao Sân phân phối 500kV Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) BOT Vân Phong 1 (Sân phân phối 500kV Vân Phong) cho EVNNPT quản lý vận hành.

Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú (ảnh phải) và Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện lực Vân Phong – Hirokazu Tsuru đã ký kết biên bản bàn giao.

Sân phân phối 500kV Vân Phong được bàn giao cho EVNNPT/PTC3 kể từ ngày 01/01/2024 theo đúng quy định tại Hợp đồng Mua bán điện ký kết giữa EVN với Công ty Công ty TNHH Điện lực Vân Phong.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú cho biết: Thời gian qua, EVNNPT đã phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Điện lực Vân Phong đặc biệt là việc hoàn thành Đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân và TBA 500kV Vân Phong để giải tỏa công suất của nhà máy. 2 bên đã có sự phối hợp chặt chẽ. Việc bàn giao Sân phân phối 500kV Vân Phong cho EVNNPT là phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam để EVNNPT thống nhất vận hành hệ thống truyền tải điện.

Lãnh đạo và các thành viên trong đoàn công tác của 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện lực Vân Phong – Hirokazu Tsuru cảm ơn EVNNPT trong thời gian qua đã hỗ trợ các thủ tục đấu nối lưới điện truyền tải với TBA, hỗ trợ tối đa Công ty trong việc hoàn thành sớm đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân giúp Công ty giải tỏa công suất nhà máy. Công ty đánh giá EVNNPT là một Tổng công ty chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm và rất mong muốn tiếp tục có được sự hợp tác với EVNNPT trong tương lai.

Xuân Tiến