Tháng tri ân khách hàng năm 2023

Hơn 200 CBCNV ngành điện Quảng Bình tham gia hiến máu tình nguyện trong chương trình “Tuần lễ hồng EVN”

Thứ hai, 4/12/2023 | 09:22 GMT+7
Nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành điện (21/12/1954-21/12/20223) và Tháng tri ân khách hàng năm 2023, ngày 03/12/2023, Công ty Điện lực Quảng Bình đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX năm 2023. 

Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Bình tặng hoa cho đại diện Hội chữ Thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Việt Nam Cu ba Đồng Hới.

Ông Trần Xuân Công- Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết: “Bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy phục vụ kinh tế và sinh hoạt của nhân dân, Công ty Điện lực Quảng Bình luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng. Hưởng ứng Chương trình “Tuần lễ hồng EVN” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động, Công ty đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành điện trong và ngoài đơn vị cùng chung một tấm lòng để giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống bằng chính giọt máu quý báu”.

Chương trình “Tuần lễ hồng EVN” năm nay với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” là dịp để cán bộ công nhân viên ngành điện tiếp tục thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mình đối với cộng đồng xã hội, giúp đỡ thêm nhiều người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Hoạt động này càng trở nên đặc biệt ý nghĩa đúng thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh vào dịp cuối năm.

Chương trình hiến máu tình nguyện thu hút sự tham gia của hơn 200 cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Bình, ngoài ra còn có sự tham gia của các đơn vị ngành điện trên địa bàn là Truyền tải Điện, Xí nghiệp dịch vụ và Trung tâm thí nghiệm điện Quảng Bình.

Các CBCNV Công ty Điện lực Quảng Bình tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Các tình nguyện viên tham gia đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu, bảo đảm an toàn sức khỏe.

Anh Đinh Gia Thành – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty cho biết: “Bản thân tôi nhận thấy hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân, tương ái với mọi người. Hiến máu nhân đạo không phải trách nhiệm riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Tôi cùng với các bạn đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi còn sức khỏe. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động mọi người hiểu rõ hơn về việc hiến máu và cùng tham gia”.

Chương trình đã thu nhận được 162  đơn vị máu, sẽ được bệnh viện Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới lưu giữ tại ngân hàng máu để góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu an toàn, kịp thời phục vụ trong cung cấp và điều trị cho các bệnh nhân. 

Có thể thấy, tình cảm yêu thương, trách nhiệm từ chương trình Tuần lễ hồng EVN sẽ góp phần lan tỏa mục đích cao đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện; mang giọt máu nghĩa tình đến với những bệnh nhân nghèo cần máu, đúng với tinh thần “giọt máu trao đi, cuộc đời ở lại”.

Hương Nguyên