Tin trong nước

Khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình thương binh miền núi Quảng Trị

Thứ ba, 16/5/2023 | 16:57 GMT+7
Sáng ngày 16/5/2023, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Hồ Văn Ing (Vỗ Thao) tại Thôn Tân Đi 1, xã A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. 

Ông Nguyễn Đăng Phi, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị (thứ 2 từ trái qua) trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Hồ Văn Ing.

Tham dự Lễ khởi công có đại diện lãnh đạo phòng LĐTB&XH huyện Đakrông, UBND xã A Vao.

Ông Hồ Văn Ing là đồng bào dân tộc thiểu số Pa Kô. Bản thân ông là thương binh 20%, có vợ là bệnh binh 67%. Theo lời ông kể từ lúc sinh ra gia đình đã phải chiến đấu qua các thời kì chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Hiện ông đã gần 90 tuổi, gia đình có 3 người con nhưng đều gặp khó khăn về kinh tế. Ông cùng vợ nay đã già yếu phải sống nương tựa vào nhau, nguồn thu nhập chính chỉ từ tiền trợ cấp của chính quyền địa phương và chưa có một căn nhà riêng để ở.

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Nguyễn Đăng Phi phát biểu tại lễ khởi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Đăng Phi – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị chia sẻ, những năm qua, bên cạnh việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đời sống của nhân dân, Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Quảng Trị luôn đồng hành, tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa. Ông Nguyễn Đăng Phi bày tỏ mong muốn từ nguồn hỗ trợ kinh phí 60.000.000 đồng của Tổng công ty Điện lực miền Trung, chính quyền địa phương và bà con làng xóm sẽ cùng chung tay giúp đỡ gia đình ông Hồ Văn Ing có được một căn nhà kiên cố nhằm an hưởng tuổi già.

Ông Hồ Văn Ing bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự hỗ trợ của Công ty Điện lực Quảng Trị, Tổng Công ty Điện lực miền Trung.

Không giấu nỗi niềm vui, ông Hồ Văn Ing bày tỏ: “Cảm ơn chính quyền địa phương, Công ty Điện lực Quảng Trị, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã quan tâm hỗ trợ cho gia đình chúng tôi có điều kiện xây dựng một căn nhà trong những năm tháng tuổi già sức yếu”.

Thiên Thanh