Tài chính - Ngân hàng

LPBank cấp tín dụng 2.000 tỷ đồng cho dự án năng lượng xanh

Thứ năm, 9/11/2023 | 14:55 GMT+7
Ngày 9/11/2023, tại trụ sở chính Hà Nội, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Công ty Cổ phần Ea Súp 1 ký hợp đồng tín dụng hạn mức 2.000 tỷ đồng.

Ông Hồ Nam Tiến - Tổng giám đốc LPBank (trái) và ông Mai Xuân Hương - Tổng giám đốc Công ty CP Ea Súp 1 (phải) đại diện hai bên ký hợp đồng tín dụng.

Đây là bước đi mới nhất của LPBank nhằm bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc dịch chuyển dòng vốn cho vay tín dụng xanh, thúc đẩy phát triển bền vững.

Theo thỏa thuận, LPBank sẽ cấp tín dụng cho dự án Nhà máy điện mặt trời Ea Súp 1 với hạn mức 2.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các chi phí xây dựng, vận hành, đáp ứng nhu cầu về điện tái tạo cho cả nước, qua đó góp phần chuyển đổi nền kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh.

Nhà máy điện mặt trời Ea Súp 1 (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) có công suất thiết kế 100MW, đóng góp vào ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng, giải quyết hàng nghìn việc làm cho địa phương, trở thành điểm sáng của tỉnh Đăk Lăk và ngành năng lượng nước nhà. Đến nay, dự án đang vận hành ổn định và lặng lẽ đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước.

Theo LPBank, tăng trưởng bền vững và thúc đẩy tăng trưởng xanh là một trong các mục tiêu chiến lược kinh doanh giai đoạn 2023-2028 của Ngân hàng. Do vậy, bên cạnh các khoản vay ưu đãi sản xuất kinh doanh, LPBank sẽ ưu tiên lĩnh vực xanh như năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, các ngành sản xuất và tiêu dùng phát thải carbon thấp, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam với mạng lưới rộng lớn trải dài khắp 63 tỉnh thành, trong những năm qua, LPBank luôn không ngừng nỗ lực đổi mới, sáng tạo nhằm tối đa hóa lợi ích cho khách hàng và cổ đông. Năm 2023, vượt lên những khó khăn của nền kinh tế, LPBank đã chủ động thực hiện các giải pháp tiết giảm chi phí hoạt động, đẩy mạnh hoạt động số hóa nhằm tinh gọn quy trình, thủ tục cho vay, qua đó đạt được nhiều điểm sáng trong hoạt động kinh doanh cũng như trên hành trình chinh phục khách hàng.

Link gốc

Theo: Báo Đầu tư