Tiết kiệm điện

PC Cà Mau vượt chỉ tiêt tiết kiệm điện

Chủ nhật, 6/8/2023 | 10:28 GMT+7
Công ty Điện lực (PC) Cà Mau cho biết, sản lượng điện tiết kiệm tháng 06 đạt 4,814 triệu kWh, đạt 2,85% sản lượng điện thương phẩm, lũy kế 06 tháng đầu năm toàn Công ty tiết kiệm được 22,759 triệu kWh, đạt 2,47% sản lượng điện thương phẩm và cao hơn 0,37% so với kế hoạch giao (2,1%).


Điện lực thành phố Cà Mau tiến hành  phát tơ rơi tuyên truyền giờ trái đất cho học sinh. (Ảnh: PC Cà Mau)

Năm 2022, Công ty Điện lực Cà Mau vận động tiết kiệm được 40,291 triệu kWh, tương đương 2,31% sản lượng điện thương phẩm năm 2022, tương ứng với giá trị tiết kiệm tiền điện là hơn 76.868 triệu đồng. 

Để đạt được kết quả trên, bên cạnh việc tuyên truyền trên báo, đài, các trang thông tin điện tử, công ty đã phối hợp với các địa phương triển khai nhiều hoạt động thiết thực về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, như mô hình “Gia đình tiết kiệm điện”, tiết kiệm điện trong trường học, trong cơ quan, nhà máy, xí nghiệp… 

Các nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ áp dụng. Trong đó, chú trọng hướng dẫn người dân chọn mua, sử dụng trang thiết bị điện có công suất điện thấp, được dán nhãn tiết kiệm năng lượng, hiệu quả; tận dụng nguồn ánh sáng, gió tự nhiên; tắt thiết bị khi không sử dụng; cách thức bảo trì, bảo dưỡng thiết bị điện trong gia đình; tránh việc sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất cao trong cùng một thời điểm; hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện trong giờ cao điểm; khuyến khích sử dụng các dạng năng lượng tái tạo.

PC Cà Mau đặc biệt chú trọng trong công tác kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả đến từng hộ dân, hộ nuôi tôm công nghiệp. Xây dựng bản tin, thông báo “Đề phòng tai nạn điện trong nhân dân và hỏa hoạn khi sử dụng điện”, kết hợp cùng với đài phát thanh  phát trên hệ thống loa của địa phương hàng tháng, phát cẩm nang “Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” đến các hộ dân trong công tác tuyên truyền sử dụng điện, thay điện kế định kỳ, ký hợp đồng mua bán điện…

Đồng thời, Công ty đẩy mạnh việc tuyên truyền và triển khai chỉ thị tiết kiệm điện của tỉnh, và các chương trình tập huấn nâng cao nhận thức về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

PC Cà Mau cho biết, qua công tác kiểm tra khách hàng sử dụng điện, các buổi tuyên truyền tại các hộ dân và thông tin rộng rãi trên hệ thống phát thanh của địa phương đã giúp người dân  biết được cách sử dụng các thiết bị điện trong gia đình và sản xuất một cách tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Trong thời quan tới, PC Cà Mau sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh, sự phối hợp Sở Công Thương, cùng sự phối hợp chặt chẽ của các sở ban ngành, tổ chức đoàn thể, cơ quan truyền thông để Công ty hoàn thành nhiệm vụ tiết kiệm được tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ giai đoạn 2023-2025 mà Thủ tướng Chính phủ đã giao.

Theo: TKNL