Tiến độ công trình

PC Hà Nam đẩy mạnh tiến độ nhiều dự án

Thứ tư, 30/8/2023 | 14:38 GMT+7
Công ty Điện lực (PC) Hà Nam đang gấp rút triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiến độ các dự án là các công trình nhằm nâng cấp lưới điện đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải trên địa bàn tỉnh Hà Nam.


PC Hà Nam đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo tiến độ dự án điện trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Để vận hành lưới điện an toàn, ổn định và liên tục trước thời tiết diễn biến bất thường, PC Hà Nam đang gấp rút triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiến độ các dự án trên địa bàn tỉnh Hà Nam trong năm 2023. Các công trình đầu tư xây dựng nhằm nâng cấp lưới điện đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, đảm bảo chất lượng điện năng phục vụ tăng trưởng kinh tế - xã hội. 

Trong năm 2023, PC Hà Nam cần thực hiện đóng điện đưa 7 công trình vào sử dụng; trong đó, dự án chống quá tải đã hoàn thành đóng điện đưa vào sử dụng cuối tháng 4 năm 2023.

Còn công trình xây dựng cải tạo đường dây, công trình xây dựng đường dây và trạm biến áp 110 Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam sẽ đóng điện đưa vào sử dụng dự kiến cuối tháng 11 năm 2023. Đây đều là những công trình cấp điện cho các phụ tải quan trọng như các cụm công nghiệp, công ty, nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của các yếu tố khách quan và chủ quan như thời tiết mưa bão thường xuyên, đường dây dài và đi qua những địa hình phức tạp có mặt bằng khó giải phóng đền bù, nhưng Công ty Điện lực Hà Nam đã tập trung chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị thi công tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ đẩy nhanh tiến độ.

Công ty đã yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ cắm mốc đền bù giải phóng mặt bằng và sớm giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công, đồng thời, gửi các văn bản thông báo đến các địa phương để phối hợp kịp thời giải quyết những vướng mắc gặp phải trong quá trình giải phóng mặt bằng. Đặc biệt, Công ty đã tổ chức những buổi họp với nhân dân và chính quyền địa phương kiểm đếm những vị trí mà có cây cối cần giải tỏa ảnh hưởng đến hành lang lưới điện và có biện pháp đền bù phù hợp, nhanh chóng không để ảnh hưởng đến quá trình thi công kéo dây.  . 

Tuy có nhiều khó khăn trong đầu tư xây dựng nhưng với quyết tâm đóng điện đưa các dự án chống quá tải, công trình xây dựng cải tạo đường dây và công trình xây dựng đường dây và trạm biến áp 110 Nhân Mỹ vào sử dụng và vận hành, PC Hà Nam đã có những giải pháp cụ thể để sớm khắc phục khó khăn và triển khai dự án được thuận lợi, đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Đến cuối tháng 11 năm 2023, PC Hà Nam dự kiến hoàn thành việc xây dựng đường dây và trạm biến áp 110 kV Nhân Mỹ. Công trình mang tính cấp bách và trọng điểm trong mùa mưa bão năm 2023, với quy mô xây dựng mới gần 4 km đường dây 110 kV mạch kép, để san tải cho các Trạm biến áp 110 kV trong khu vực; xây dựng trạm 110kV với 2 máy biến áp. Bên cạnh đó, đơn vị còn xây dựng triển khai hệ thống thông tin SCADA, hệ thống camera giám sát và hệ thống phòng cháy chữa cháy...

Hiện nay các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đều được cấp điện qua trạm biến áp 110 kV và dự phòng từ 1 trạm biến áp 110 kV khác. Những năm tới, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng cao, phụ tải từng năm tăng từ 7 – 10%, đặc biệt là các phụ tải tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Nhằm tạo hiệu quả cao nhất trong việc chống quá tải, giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, PC Hà Nam không ngừng đầu tư, phát triển hạ tầng lưới điện để góp phần quan trọng trong việc thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Hà Nam.

Link gốc

Theo: BNews