Giờ Trái đất 2022

PC Lạng Sơn: Sẵn sàng cho “Giờ trái đất năm 2022”

Thứ hai, 21/3/2022 | 10:29 GMT+7
Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 (từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 26/3/2022), từ trung tuần tháng 3/2022, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã triển khai nhiều hoạt động, trong đó chú trọng tuyên truyền đến các hộ dân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh về sử dụng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.
Cán bộ Điện lực Hữu Lũng kiểm tra hoạt động của trạm biến áp.
 
Bà Nguyễn Anh Tâm, Trưởng Phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết: Năm nay, do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nên việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 của công ty được thực hiện bằng nhiều hình thức. Theo đó, công ty đã tổ chức tuyên truyền theo hình thức trực tuyến thông qua website, fanpage của công ty; qua mạng xã hội như facebook, zalo…, nhắn tin đến gần 250 nghìn khách hàng với những nội dung về thực hiện tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022.
 
Bên cạnh đó, ban lãnh đạo công ty chỉ đạo các đơn vị điện lực trực thuộc tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại đơn vị và tại các cơ quan, đơn vị, trường học… (đơn vị đã và đang thực hiện treo khoảng 100 băng rôn và dán hơn 500 poster với nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện tại một số tuyến đường và trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn 11 huyện, thành phố). Song song với đó, các đơn vị điện lực chủ động phối hợp với đơn vị liên quan tuyên truyền về nội dung này trên hệ thống thông tin cơ sở tại các xã để người dân nắm rõ và hưởng ứng các hoạt động trong chiến dịch Giờ trái đất.
 
Bên cạnh đó, từ ngày 15/3, tất cả các đơn vị điện lực thuộc Công ty Điện lực Lạng Sơn đã chủ động tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh trên địa bàn về việc sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm; chủ động làm việc với các doanh nghiệp có sản lượng điện lớn để tuyên truyền doanh nghiệp tạm dừng hoạt động trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất, đặc biệt là hướng dẫn cho doanh nghiệp thực hiện bảo dưỡng, thay đổi thiết bị điện.

Cùng với đó, đối với những khách hàng là hộ gia đình, thời điểm này, các đơn vị điện lực tổ chức cho cán bộ đến các hộ tuyên truyền, hướng dẫn gia đình thay thế bóng đèn sợi đốt bằng đèn compact, đèn led, hướng dẫn cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện… Những hoạt động này nhằm giúp khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Ngoài ra, điện lực các huyện, thành phố đã phối hợp với cơ quan quản lý đèn chiếu sáng công cộng để thực hiện tiết giảm công suất sử dụng điện trong thời gian diễn ra Giờ trái đất năm 2022.
 
Ngoài tuyên truyền cho khách hàng sử dụng điện hiệu quả, cũng như hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022, thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Lạng Sơn, các đơn vị điện lực tập trung sửa chữa, nâng cấp lưới điện, cân tải giữa các trạm biến áp, đấu nối lại các điểm tiếp xúc, phát quang hành lang lưới điện. Những hoạt động này nhằm đảm bảo không phát sinh sự cố về điện trong thời điểm diễn ra sự kiện Giờ trái đất năm 2022.
 
Ông Vũ Khánh Toàn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết: Việc phát động, hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 sẽ tạo đà để Công ty Điện lực Lạng Sơn tiếp tục thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Theo đó, thời gian tới, đơn vị tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương và các ngành liên quan triển khai tốt chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trong đó tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nhằm bảo vệ môi trường.
 
Những hoạt động thiết thực mà Công ty Điện lực Lạng Sơn đã và đang triển khai góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, đặc biệt là trong bối cảnh giá nguyên, nhiên liệu đầu vào đang tăng cao như hiện nay.

Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 có thông điệp “Kiến tạo tương lai”. Chiến dịch được tổ chức trong tháng 3/2022 nhằm mục đích lan tỏa thông điệp, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, sử dụng các nguồn năng lượng xanh, thân thiện môi trường nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.
Theo: Báo Lạng Sơn