Quản lý năng lượng

PC Nghệ An tăng cường công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân

Thứ sáu, 3/2/2023 | 10:39 GMT+7
Xác định công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, hoạt động này vừa giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện vừa giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân.


Các đơn vị trực thuộc PC Nghệ An đồng loạt tổ chức diễu hành tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả

Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo điều kiện an toàn cho CBCNV khi làm việc, Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn cách thức phòng tránh tai nạn điện và an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức đa dạng.

Từ lâu những thói quen và sự vô ý của người dân như: Tự ý trèo lên cột điện, trạm biến áp; thả diều vướng vào đường dây; treo các loại biển hiệu, quảng cáo vi phạm khoảng cách an toàn; xây dựng công trình nhà ở vi phạm hành lang lưới điện, dựng cây nêu, bắn pháo tráng kim loại vào những ngày Tết… là một trong những nguyên nhân gây mất an toàn điện.

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của khách hàng sử dụng điện, giảm thiểu các hành vi vi phạm cũng như đảm bảo an toàn sử dụng điện cho người dân, PC Nghệ An luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mỗi CBCNV đối với công tác tuyên truyền an toàn hành lang lưới điện, an toàn điện trong dân. 


Công nhân Điện lực Quỳnh Lưu (PC Nghệ An) thực hiện phát tờ rơi, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả

Ông Tạ Quang Lịch - Trưởng phòng An toàn PC Nghệ An cho biết: "Để đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân, đảm bảo phục vụ đời sống dân sinh, ổn định phát triển kinh tế thì mỗi CBCNV phải là một tuyên truyền viên, tích cực thông tin đến người dân hiểu được nguy cơ, tác hại của những việc làm ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện, trạm điện, đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và bảo vệ an ninh, an toàn cho hệ thống lưới điện". 

Năm 2023, PC Nghệ An đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng tháng, từng quý, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn điện trong dân, đặc biệt là sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão này. Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao, Công ty đã xây dựng nhiều phương án thực hiện và tổ chức tuyên truyền với nhiều hình thức như: Thường xuyên thông báo và khuyến cáo đến người dân trên các báo, đài phát thanh - truyền hình thông qua những hình ảnh, tin bài, phóng sự thực tế; phát tờ rơi, treo pano, áp phích với nhiều khẩu hiệu tuyên truyền tại những nơi tập trung đông người như chợ, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí; đăng các tin bài tuyên truyền trên mạng xã hội như Facebook, Zalo; tăng cường kiểm tra, phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng ngăn chặn, quyết liệt xử lý khi phát hiện các hành vi vi phạm về an toàn điện.

Đặc biệt trong thời gian qua, PC Nghệ An đã tăng cường dùng loa di động tổ chức diễu hành trên các tuyến đường để tuyên truyền về an toàn điện trong dân, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện và sử dụng điện tiết kiệm an toàn và hiệu quả; Nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ lưới điện, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của cá nhân, tổ chức sinh sống, làm việc gần hành lang lưới điện.

Thông qua tuyên truyền an toàn điện, PC Nghệ An đã giúp người dân hiểu ý nghĩa của việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, từng bước xây dựng thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng dân cư. Đây sẽ là cơ sở để đảm bảo an toàn lưới điện và phòng, tránh tai nạn điện, cùng chung tay với ngành Điện đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu của người dân.

Theo: NPC