PC Quảng Ninh: Đảm bảo cung cấp điện an toàn cho năm học mới 2023 – 2024

Thứ ba, 5/9/2023 | 14:18 GMT+7
Sáng 5/9, hòa chung không khí náo nức, rộn ràng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, các thầy cô giáo, học sinh và trẻ mầm non trong toàn tỉnh đã vui vẻ, hân hoan dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2023-2024.

Khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP Hạ Long.

Năm học này, toàn tỉnh Quảng Ninh có trên hơn 360.000 học sinh, trẻ mầm non (tăng so với năm học trước hơn 8.300 em) học tập tại 629 trường học, cơ sở giáo dục (trong đó có trên 90% số trường, cơ sở đạt chuẩn quốc gia). Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho các em tới trường, trước thềm năm học mới 2023 – 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã dành ra một nguồn lực lớn để đầu tư, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học cho các em học sinh. 

Công nhân Điện lực Tiên Yên kiểm tra hệ thống điện Trường THPT Tiên Yên.

Đặc biệt, xác định ứng dụng công nghệ hiện đại là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cũng đã và đang tích cực huy động các nguồn lực để đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ việc dạy và học. Trong đó, nổi bật là đầu tư phòng học thông minh, sở hữu đầy đủ các thiết bị cơ bản như:  Màn hình tương tác, bảng tương tác, máy chiếu, màn hình chiếu, thiết bị âm thanh, hệ thống lạnh, hệ thống điện chiếu sáng hiện đại…

Xác định được tầm quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ việc học cho các em học sinh, trước thềm khai giảng năm học mới 2023 – 2024, PC Quảng Ninh đã chủ động xây dựng các phương án với mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định, liên tục và đạt chất lượng cao nhất. Theo đó, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động làm việc với Ban giám hiệu các trường học để phối hợp kiểm tra hệ thống mạng điện nội bộ của nhà trường; Hỗ trợ nhà trường thay thế một số thiết bị điện không phù hợp hoặc đã hư hỏng như: Aptomat, bóng đèn chiếu sáng; ổ cắm điện; hộp số quạt trần... nhằm đảm bảo mạng điện an toàn cho các trường học khi bước vào năm học mới.

Công nhân Điện lực TP Hạ Long kiểm tra thông số kỹ thuật TBA đảm bảo cung cấp điện lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT Hòn Gai.

Ngoài ra, PC Quảng Ninh còn tập trung triển khai lực lượng nhằm tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, đảm bảo an toàn hành lang tuyến đường dây. Đặc biệt, bên cạnh việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, PC Quảng Ninh cũng đang đẩy mạnh triển khai chương trình tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả tại trường học nhằm tạo ý thức và hình thành thói quen tiết kiệm điện cho các em học sinh, mầm non tương lai của đất nước.
 

Ngọc Lan