PC Sơn La: Cấp điện phục vụ 35 điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024 thành công tốt đẹp 

Thứ hai, 1/7/2024 | 14:17 GMT+7
Trong các ngày (26-28/6/2024) 35/35 điểm thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024 trên địa bàn tỉnh Sơn La đã được cấp điện an toàn, ổn định. Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã xây dựng phương án và triển khai các biện pháp quản lý vận hành để đảm bảo cấp điện phục vụ các điểm chấm thi.

Công nhân PC Sơn La trực đảm bảo cấp điện kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng ngừa không để xảy ra sự cố điện trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi, Công ty Điện lực Sơn La đã làm việc trực tiếp với Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Sơn La năm 2024, nắm bắt các địa điểm tổ chức thi, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiểm tra rà soát toàn bộ hệ thống lưới điện, lập phương án khắc phục, xử lý ngay những khiếm khuyết của thiết bị lưới điện. Đồng thời phối hợp với các điểm thi kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống điện nội bộ, lắp đặt máy phát dự phòng, chạy thử hệ thống dự phòng và thay thế thiết bị tại các phòng thi xong trước ngày 26/6/2024. Song song đó đăng ký danh sách cán bộ, công nhân tham gia trực vận hành và sửa chữa điện tại các điểm thi với UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, triển khai các nội dung công việc theo đúng phương án đảm bảo cấp điện phục vụ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024, tuyệt đối không để xảy ra sự cố chủ quan gây ảnh hưởng đến kỳ thi.

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Trưởng Phòng Kỹ thuật, Công ty Điện lực Sơn La cho biết: Công ty Điện lực Sơn La đã triển khai các biện pháp đồng bộ như làm việc cùng với Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Sơn La năm 2024, cũng như các trường học nơi tổ chức các điểm thi, địa điểm chấm thi để nắm bắt chính xác nhu cầu sử dụng điện khu vực từng điểm thi; Chuẩn bị các máy phát điện dự phòng đã được kiểm tra và đảm bảo hoạt động tốt, sẵn sàng được kích hoạt trong trường hợp xảy ra sự cố, mất điện; Thiết lập kênh thông tin liên lạc khi cần thiết nhằm phản ứng kịp thời khi gặp sự cố xảy ra để khắc phục lại nhanh chóng. 

Nhờ những nỗ lực và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Công ty Điện lực Sơn La đã cung cấp điện an toàn và ổn định cho 35 điểm thi trên địa bàn góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn bởi các sự cố điện, qua đó thể hiện trách nhiệm và sự tận tâm đối với cộng đồng góp phần thành công phục vụ cho những sự kiện quan trọng của Quốc gia.

Hoàng Hà