Tin thế giới

Tesla hoàn thành lắp đặt 50.000 bộ sạc siêu tăng áp trên toàn thế giới

Thứ ba, 12/9/2023 | 09:25 GMT+7
Tesla đã đạt đến điểm mốc triển khai lắp đặt được 50.000 Bộ sạc xe điện siêu tăng áp (Supercharger) trên toàn thế giới. Nhà sản xuất ô tô điện khổng lồ Mỹ phải mất hơn một thập kỷ để thực hiện được thành tựu này.


Tesla lắp đặt 50.000 Bộ sạc Siêu tăng áp trên toàn thế giới. 

Mặc dù hiện nay ở Mỹ có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau, nhưng mạng sạc Siêu tăng áp (Supercharger) vẫn là một câu chuyện thành công lớn và cho đến nay vẫn là mạng sạc nhanh tốt nhất cho xe điện trên toàn cầu.

Khi đưa những chiếc xe điện đầu tiên của công ty ra thị trường, Tesla đã đối mặt với vấn đề, con gà hay quả trứng có trước, liên quan đến việc triển khai trạm sạc xe điện và sản xuất xe điện. Thực tế là không thể có xe điện nếu không có trạm sạc, nhưng sẽ đưa thiết bị nào ra thị trường trước?

Tesla quyết định đưa cả hai sản phẩm ra thị trường cùng một lúc.

Khi bắt đầu giao những chiếc sedan Model S đầu tiên vào tháng 9/2012, Tesla đã công bố kế hoạch triển khai mạng lưới sạc với những trạm sạc đầu tiên ở Mỹ. Chủ sở hữu xe điện luôn có thể sử dụng khả năng sạc qua đêm tại nhà, đây là lợi thế lớn nhất của xe điện, nhưng Bộ sạc siêu tăng áp cung cấp một giải pháp cho những chuyến đi đường dài.

Bộ sạc siêu tăng áp của Tesla nhanh chóng phát triển và khi các mạng khác bắt đầu được triển khai, Sạc siêu tăng áp trở thành tiêu chuẩn vàng cho khả năng sạc nhanh DC.

Mới đây, Tesla đã công bố mạng lưới trạm sạc nhanh hiện bao gồm 50.000 thiết bị Sạc Siêu tăng áp trên toàn thế giới. Những bộ sạc Siêu tăng áp được gọi những “quầy hàng” sạc xe điện. 50.000 quầy hàng đó được trang bị tại khoảng 5.500 trạm sạc trên khắp thế giới, chủ yếu ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc.

Gần đây, mạng sạc nhanh của Tesla đang phát triển mở rộng với tốc độ chóng mặt. Tesla đã triển khai 5.000 Bộ sạc siêu tăng áp kể từ tháng 4/2023.

Tốc độ triển khai các Bộ sạc Siêu tăng áp dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi Tesla mở mạng lưới sạc cho xe điện của các nhà sản xuất ô tô khác, đẩy nhanh kế hoạch triển khai Bộ sạc Siêu tăng áp Supercharger V4 mới.

Tesla cũng dự kiến sẽ từng bước cung cấp năng lượng tái tạo cho cho Bộ siêu tăng áp bằng giải pháp cung cấp năng lượng từ các mô đun pin điện mặt trời tại các trạm sạc, vấn đề mà nhà sản xuất ô tô đã cam kết trước đây nhưng cho đến nay vẫn chưa thực hiện được đầy đủ theo đúng yêu cầu kỹ thuật, đại đa số các trạm sạc vẫn sử dụng điện lưới.

Link gốc

Theo: Viettimes