Dự án đường dây 500kV mạch 3

Thêm đơn vị hoàn thành cung cấp toàn bộ cột thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3

Thứ hai, 13/5/2024 | 16:53 GMT+7
Ngày 7/5/2024 Công ty CP Cơ điện Đại Dũng (DME) đã hoàn thành việc sản xuất cột thép cấp cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối. Và đến ngày 11/5/2024 những cột thép cuối cùng đã đưa đến chân công trình cho các nhà thầu xây lắp lắp dựng. DME là đơn vị thứ 3 hoàn thành cung cấp cột thép cho Dự án.

Lãnh đạo EVNNPT kiểm tra tình hình sản xuất cột thép của Công ty CP Cơ điện Đại Dũng, tháng 2/2024.

Đây là hành động thiết thực của DME trong việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm góp phần bảo đảm tiến độ đối với các dự án đường dây 500kV mạch 3.

DME thực hiện 10 gói thầu với tổng cộng 43 cột thép, tương ứng hơn 6.300 tấn, cấp cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch - Quỳnh Lưu và Quỳnh Lưu - Thanh Hóa. Với thành quả trên Công ty đã về đích trước 12 ngày so với tiến độ của chủ đầu tư đã đề ra. Việc DME hoàn thành sớm cung cấp cột thép cho công trường dự án đường dây 500kV mạch 3 đã góp phần giúp công trường hạn chế tình trạng “móng chờ cột”, công trường tập trung tổ chức dựng cột sớm để quyết tâm hoàn thành dự án vào tháng 6/2024.

Những cột thép cuối cùng của Công ty CP Cơ điện Đại Dũng được đóng gói vào ngày 7/5/2024 để chuyển tới công trường.

Ông Trịnh Mạnh Hùng – Tổng giám đốc DME cho biết: Với số lượng 43 cột thép nhưng có rất nhiều chủng loại cột thép, đa số là cột néo khó sản xuất nên ngay từ đầu DME đã phối hợp chặt chẽ với đại diện chủ đầu tư trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng, từ khâu mua sắm nguyên vật liệu kịp thời, lập phương án kế hoạch sản xuất riêng cho dự án này, tăng cường mua sắm máy móc thiết bị, nguồn nhân lực phục vụ sản xuất, cùng với việc lập kế hoạch đóng kiện hàng hóa, đến phương án vận chuyển hàng hóa ra công trường một cách cụ thể. Đặc biệt là việc phải áp dụng đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật ngành Điện nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất, tính chính xác cao nhất cho các loại cột thép do DME thực hiện.

Việc Công ty CP Cơ điện Đại Dũng sớm hoàn thành cung cấp cột thép giúp công trường sớm triển khai dựng cột. Trong ảnh hoàn thành dựng cột vị trí 142 Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quỳnh Lưu – Thanh Hóa.

Việc sản xuất cột thép bắt đầu đúng thời điểm nghỉ lễ Tết Nguyên đán nên đơn vị đã phát động chiến dịch thi đua “97 ngày đêm” để sản xuất cột thép với tinh thần “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”, làm việc 3 ca 4 kíp, sản xuất 24/7, làm việc xuyên lễ, xuyên tết, xuyên ngày nghỉ, tìm mọi giải pháp tốt nhất để đẩy nhanh tiến độ sản xuất một cách nhanh nhất nhằm mục tiêu cùng đưa Dự án đường dây 500kV mạch 3 về đích đúng tiến độ.

Ban lãnh đạo công ty đã họp triển khai dự án, phát động thi đua xuống tới từng CBCNV, đã phân tích cho toàn thể CBCNV nhận thức rõ tầm quan trọng của dự án. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo cũng thường xuyên đến nhà máy để khích lệ, động viên cán bộ công nhân viên cả bằng vật chất và tinh thần trong dịp ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ. Chính vì vậy, toàn thể Công ty CP Cơ điện Đại Dũng đã cùng đoàn kết nỗ lực phấn đấu hăng say, sáng tạo trong sản xuất và đã được những thành quả nêu trên.

Ngoài việc cung cấp cột thép cho dự án đường dây 500kV mạch 3, DME cũng đang tập trung hết sức cho việc sản xuất thiết bị cho Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa với khoảng 1.200 tấn để đảm bảo kịp tiến độ phục vụ cho dự án.
 

Kim Thái

Tin đã đưa