Quản lý năng lượng

Trà Vinh tiết kiệm 4,45 triệu kWh điện trong 02 tháng đầu năm 2023

Thứ tư, 15/3/2023 | 16:25 GMT+7
Nhờ đa dạng các hình thức tuyên truyền của Công ty Điện lực (PC) Trà Vinh đã góp phần nâng cao ý thức sử dụng điện, tiết kiệm và hiệu quả của người dân, đồng thời giúp thành phố Trà Vinh tiết kiệm 4,45 triệu kWh điện trong 02 tháng đầu năm 2023.


Nhân viên Điện lực Châu Thành hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn tiết kiệm, tiết kiệm (Ảnh: PC Trà Vinh)

Trong tháng 02/2023, PC Trà Vinh thực hiện được 97,96 triệu kWh điện thương phẩm, tăng 1,87% so với cùng kỳ. Lũy kế 02 tháng, thực hiện 188,47 triệu kWh, tăng 0,07% so với cùng kỳ. Công ty phát triển 330 khách hàng, 02 tháng năm 2023 phát triển 655 khách hàng, nâng tổng số khách hàng của toàn Công ty đang quản lý lên 206.013 khách hàng.

Ngay từ đầu năm 2022, PC Trà Vinh đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ chức đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm điện. Kết quả tháng 2/2023, PC Trà Vinh tiết kiệm được 2,25 triệu kWh điện, tăng 1,31% so với cùng kỳ và đạt 2,29% sản lượng điện thương phẩm. Lũy kế 02 tháng, Công ty thực hiện tiết kiệm điện được 4,45 triệu kWh, đạt 2,36% sản lượng điện thương phẩm.

Để có được sản lương điện tiết kiệm trên, Công ty đã lập kế hoạch và triển khai thực hiện nhiều chương trình tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm đến cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan hành chính, trường học và toàn thể người dân sử dụng điện. Qua đó, đông đảo người dân, công sở, doanh nghiệp... trên địa bàn tỉnh đã thay đổi nhận thức và hành vi sử dụng điện, chủ động thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện.

Cụ thể, giải pháp mà PC Trà Vinh và các đơn vị trực thuộc đã, đang triển khai, đó là tập trung tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng cách sử dụng điện tiết kiệm như: khuyến cáo sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; thay các bóng đèn sợi đốt bằng đèn LED, đèn tiết kiệm điện; sử dụng điều hòa ở nhiệt độ không dưới 26 độ C; thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện trong gia đình, hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm và tắt các thiết bị điện khi không sử dụng…

Bên cạnh những biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức sử dụng điện của người dân. Về mặt kỹ thuật, PC Trà Vinh vẫn luôn chú trọng đến công tác cải tạo và xây dựng mới các công trình đường lưới điện, nâng cấp các trạm biến áp; xây dựng phương án vận hành, hoán chuyển các máy biến áp để hạn chế tổn thất điện năng và tình trạng quá tải gây mất điện.

Với tinh thần chủ động, tích cực trong việc triển khai các giải pháp tiết kiệm điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ khách hàng, PC Trà Vinh mong tiếp tục nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, để cùng chung tay giảm bớt khó khăn trong việc cung cấp điện của tỉnh Trà Vinh nói riêng và trên trong toàn ngành điện nói chung.

Trà Vinh đặt mục tiêu hàng năm, phấn đấu tiết kiệm khoảng 4,5% (tương đương khoảng 25 triệu kWh), đến năm 2025 tiết kiệm khoảng 5% trên tổng sản lượng năng tiêu thụ trong giai đoạn 2020 - 2025 (tương đương khoảng 65 triệu kWh).

Theo: TKNL