Tin trong nước

Trao giải Tiết kiệm điện - Sáng kiến cool tổng trị giá 500 triệu đồng

Thứ ba, 22/8/2023 | 14:20 GMT+7
Ngày 22/8, cuộc thi Tiết kiệm điện - Sáng kiến cool đã trao 35 giải thưởng với tổng trị giá 500 triệu đồng cho các thí sinh xuất sắc nhất.


Trao giải Tiết kiệm điện - Sáng kiến cool tổng trị giá 500 triệu đồng.

Cuộc thi Tiết kiệm điện - Sáng kiến cool nằm trong chuỗi chủ đề “Tiết kiệm điện” của Casper Việt Nam nhằm mang đến những giải pháp về điện tử, điện lạnh, điện gia dụng sở hữu tính năng tiết kiệm điện vượt trội đồng thời truyền thông nâng cao nhận thức, giúp lan toả thói quen phong cách tiết kiệm điện trong sinh hoạt của người tiêu dùng.

Với mong muốn phát triển những ý tưởng sáng tạo về tiết kiệm điện, cuộc thi Tiết kiệm điện, sáng kiến cool được Báo điện tử Dân trí phối hợp với Casper Việt Nam phát động từ ngày 1/6/2023.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, ông Phạm Phức Hưng – Tổng thư ký toà soạn Báo điện tử Dân trí cho biết, sau 2 tháng, cuộc thi nhận được 452 bài dự thi với nhiều sản phẩm công phu, tâm huyết của người tham dự trên cả nước. Trong đó có nhiều thí sinh đến từ các địa phương, người Việt Nam đang làm việc và sinh sống tại nước ngoài; thí sinh nhỏ tuổi tham dự cuộc thi là em bé 4 tuổi đến từ TP. Hồ Chí Minh và thí sinh lớn tuổi nhất là bà Nguyễn Thị Thu Thủy, 81 tuổi, vợ liệt sĩ, đến từ tỉnh Tiền Giang. Cùng với đó là có nhiều tập thể tích cực tham gia như trường Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân; Công ty Điện lực Hưng Yên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam…

Lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã thu hút đông đảo người tham gia, cho thấy tiết kiệm điện là vấn đề đang được cộng đồng quan tâm. Theo ghi nhận của Ban tổ chức, người tham dự cuộc thi không chỉ đóng góp những ý tưởng xây dựng và hình thành thói quen, phong cách sống tiết kiệm điện mang tính thực tiễn cao mà còn sáng tạo phương pháp sản xuất điện phục vụ cho cuộc sống. Các ý tưởng có tiềm năng để thực hiện tiết kiệm điện trong cuộc sống hàng ngày.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Tổng giám đốc Casper Việt Nam – ông Phan Minh Văn cũng chia sẻ, sử dụng tiết kiệm điện chính là giải pháp tích cực để hài hoà giữa nguồn cung và nguồn cầu. “Qua cuộc thi, Casper Việt Nam mong muốn truyền cảm hứng, hình thành ý thức tiết kiệm điện, thay đổi từng hành động, thói quen sinh hoạt hàng ngày. Hy vọng, đây là sân chơi giá trị hàng năm dành cho cộng đồng”- ông Văn cho hay.

Đại diện nhóm tác giả đạt giải 3 cuộc thi, lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Nam cho biết, công việc tuyên truyền là nhiệm vụ được tổ chức thường xuyên, đa dạng của các đơn vị trong trong ngành điện. Hy vọng cuộc thi Tiết kiệm điện - Sáng kiến cool sẽ được duy trì tổ chức hàng năm, qua đó tạo được nhiều kênh tuyên truyền tiết kiệm điện rộng rãi hơn trong nhân dân.

Ông Hoàng Anh Tú, tác giả nhận giải nhì cũng bày tỏ, cuộc thi đã thực sự tạo nên sự hứng khởi, lan tỏa tuyệt vời về tiết kiệm điện tới 14 triệu người dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Mong rằng cuộc thi truyền được nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người về tiết kiệm điện, đóng góp những điều ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội.

Tại sự kiện, Casper Việt Nam cũng đã giới thiệu về chương trình hành động “Casper Chance vì thế hệ tương lai” với 3 trụ cột chính: Hỗ trợ về mặt giáo dục, tri thức; Hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa; Hỗ trợ đồng hành cùng hoạt động thể thao quốc gia, truyền cảm hứng về tinh thần vươn cao và lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ.

35 giải thưởng cao nhất của cuộc thi Tiết kiệm điện - Sáng kiến cool đã được trao cho tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc. Trong đó, gồm 9 tác giả giành giải nhì, 26 tác giả/nhóm tác giả giành giải ba. Giải nhất cuộc thi không tìm được chủ nhân, do chất lượng đồng đều của nhiều bài dự thi khiến Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức đi tới thống nhất này.

Link gốc

Theo: Báo Công Thương