Truyền tải điện Bình Định tham gia làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Thứ ba, 16/5/2023 | 14:04 GMT+7


Bà Lý Tiết Hạnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Sáng ngày 12/5/2023, tại UBND tỉnh Bình Định, ông Trần Hồng Tuấn – Giám đốc Truyền tải điện Bình Định đã tham gia làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định về việc cung cấp thông tin hoạt động sản xuất và giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác đền bù, đánh giá tác động môi trường tại trên địa bàn tỉnh Bình Định do bà Lý Tiết Hạnh – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh – Chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo của Truyền tải điện Bình Định (TTĐBĐ), trên địa bàn tỉnh, đơn vị hiện đang quản lý vận hành 03 trạm biến áp 220kV: Quy Nhơn, Phước An, Phù Mỹ với tổng dung lượng 55MVA và 07 đường dây 220kV với tổng chiều dài 233,51km. 

Ông Trần Hồng Tuấn báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh với đoàn ĐBQH.

Bên cạnh những mặt đã làm được trong việc đảm bảo an toàn cho hệ thống truyền tải điện Quốc gia, cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho mọi hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng cho tỉnh Bình Định và khu vực lân cận, đồng thời truyền tải hết sản lượng điện năng do các nhà máy năng lượng tái tạo trên địa bàn sản xuất ra, đơn vị hiện đang phối hợp với các Sở Ban Ngành của tỉnh thực hiện di dời các trụ điện do đơn vị quản lý để đảm bảo tiến độ thi công tuyến đường cao tốc Bắc Nam. Ngoài ra, đơn vị cũng kiến nghị với các cơ quan ban ngành của tỉnh quan tâm hỗ trợ về công tác giải phóng mặt bằng trong quá trình thi công xây dựng đường dây 220kV Quảng Ngãi – Quy Nhơn (Phước An) mạch 2.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát đã trao đổi, góp ý kiến về những nội dung liên quan trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng trong thời gian tới. 

Phát biểu kết luận, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định Lý Tiết Hạnh đánh giá cao những kết quả nổi bật mà các đơn vị đã đạt được trong giai đoạn vừa qua. Nhất là trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ đảm bảo truyền tải điện, cung cấp điện góp phần phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời ghi nhận các ý kiến kiến nghị, đề xuất để tổng hợp, báo cáo cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết.
                                      

 Lê Hồng Việt