Tin trong nước

Tuổi trẻ Điện lực thành phố Lạng Sơn nguyện nỗ lực hết mình để phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Điện “Xứ Lạng”

Chủ nhật, 26/11/2023 | 11:11 GMT+7
Hướng tới kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Công ty Điện lực (PC) Lạng Sơn (03/12/1966 - 03/12/2023) và 69 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2023), vừa qua, Đoàn Thanh niên Điện lực TP Lạng Sơn – Đơn vị trực thuộc PC Lạng Sơn đã tổ chức tham quan, tìm hiểu các giá trị văn hóa tại phòng truyền thống Công ty.


Đoàn Thanh niên Điện lực Thành phố Lạng Sơn tham quan phòng truyền thống Công ty Điện lực Lạng Sơn

Tại phòng truyền thống, các đoàn viên thanh niên Điện lực Thành phố đã được ngắm nhìn các hiện vật, cũng như đọc cuốn kỷ yếu viết về chiều dài lịch sử 57 năm hình thành và phát triển Công ty Điện lực Lạng Sơn. Theo đó, qua những năm tháng gian khổ của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bộ Công nghiệp đã có Quyết định số: 1240/BCNN-KB2 ngày 03/12/1966 về việc thành lập Nhà máy điện Lạng Sơn, đặt mốc đầu tiên cho sự phát triển điện lực tỉnh Lạng Sơn - tiền thân của Công ty Điện lực Lạng Sơn ngày nay.

Chặng đường đã qua, với các nhiệm vụ: Vừa phát điện, vừa quản lý cung cấp điện, đến phát triển lưới điện để bán điện phục vụ khách hàng như ngày hôm nay, các CBCNV Công ty Điện lực Lạng Sơn đã phải vượt qua vô vàn khó khăn gian khổ, cùng nhiều gian nan thử thách, nhưng các thế hệ CBCNVC-LĐ của Công ty luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, chính những thành tích đã đạt được của ngành Điện Lạng Sơn đã và đang đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng quê hương “Xứ Lạng” ngày một phát triển mạnh mẽ.

Quá trình cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng của Công ty Điện lực Lạng Sơn, các đoàn viên thanh niên Điện lực Thành phố đã thấy một điều rằng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù là mưa bom bão đạn của thời kỳ chiến tranh, hay những nhọc nhằn, khó khăn của một thời quản lý tập trung và cả trong giai đoạn cơ chế kinh tế thị trường đầy cạnh tranh khốc liệt, lớp lớp các thế hệ CBCNV-NLĐ Công ty Điện lực Lạng Sơn vẫn luôn mang trong mình một bầu nhiệt huyết, tất cả vì dòng điện quê hương tỏa sáng. Sự phát triển của tỉnh Lạng Sơn hôm nay có những đóng góp hết sức lớn lao của ngành Điện nói chung và Công ty Điện lực Lạng Sơn nói riêng. Với những thành tích, kết quả đã đạt được qua các thời kỳ, Công ty đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý...

Qua buổi tham quan phòng truyền thống Công ty, để tiếp nối lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước, Đoàn Thanh niên Điện lực Thành phố Lạng Sơn cùng nhau đồng lòng, nguyện sẽ tiếp tục phát huy những giá trị văn hóa, truyền thống vẻ vang trên những chặng đường tiếp theo. Đồng thời, luôn luôn nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được chuyên môn được giao để xứng đáng với truyền thống anh hùng của ngành Điện Việt Nam nói chung, Công ty Điện lực Lạng Sơn và Điện lực Thành phố nói riêng.

Link gốc

Theo: CN&TD