Thủ tục cấp điện

Có thể tăng định mức sử dụng điện?

Thứ năm, 25/6/2020 | 15:30 GMT+7

Xin chào! Gia đình tôi hiện đang sử dụng điện cho hộ gia đình theo giá bậc thang. Tôi vừa mua thêm một miếng đất vườn giáp với nhà đang ở diện tích khoảng 300m2. Như vậy tôi có thể nâng định mức sử dụng điện lên để phục vụ thêm cho việc tưới vườn hay không? Hay là tôi phải đăng ký một đồng hồ mới? Xin cảm ơn!
 
Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam xin được trả lời như sau:
 
1. Trường hợp Quý khách đang sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt, có sử dụng một phần điện cho mục đích tưới tiêu (mảnh đất vườn mới mua), ngành Điện vẫn áp giá sử dụng 100% sinh hoạt cho toàn bộ sản lượng sử dụng.
 
Nếu công suất hiện tại của công tơ điện đang sử dụng chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng, Quý khách có thể yêu cầu tăng cường công suất.
 
2. Việc tăng định mức sử dụng điện chỉ áp dụng cho nhiều hộ gia đình sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt, có đủ điều kiện cấp điện mới và cùng chung 1 địa điểm sử dụng điện.
 
3. Trường hợp Quý khách có nhu cầu cấp mới công tơ tại đất vườn với mục đích tưới tiêu, cần đáp ứng đẩy đủ các thủ tục sau (bản sao kèm bản chính đối chiếu):
 
Giấy đề nghị mua điện sử dụng mục đích ngoài sinh hoạt
 
Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước của người đứng tên trên Giấy phép kinh doanh
 
Bản sao Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy xác nhận của chính quyền địa phương về việc Quý khách sản xuất kinh doanh không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh
 
Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà
 
Khi cần thêm thông tin liên quan, Quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 1006 hoặc 1900 9000 để được hỗ trợ
 
Theo: EVN