Thủ tục cấp điện

Giá điện cho người thuê trọ?

Thứ ba, 23/6/2020 | 00:56 GMT+7

Gia đình tôi có xây một căn nhà cho thuê trọ, lắp công tơ riêng. Khi người thuê trọ đến ở phải thanh toán tiện điện theo giá thuê kinh doanh nên giá thành cao. Làm thế nào để người thuê trọ được hưởng giá như hộ gia đình. Vì họ chỉ thuê trọ chứ không kinh doanh ạ?
 
Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc xin được trả lời như sau:
 
Tại khoản 4 điều 10 của Thông tư 16/2014/TT-BCT ngày 29 tháng 5 năm 2014 về Quy định thực hiện giá bán điện có qui định giá bán điện cho người thuê nhà trọ như sau:
 
 Đối với trường hợp cho hộ gia đình thuê: Chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện hoặc ủy quyền cho hộ gia đình thuê nhà ký hợp đồng mua bán điện (có cam kết thanh toán tiền điện), mỗi hộ gia đình thuê nhà được tính một định mức;
 
Trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà (bên thuê nhà không phải là một hộ gia đình):
 
- Bên bán điện có trách nhiệm thông báo công khai và cấp định mức cho chủ nhà căn cứ vào sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn. Cứ 4 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt, cụ thể: 1 người được tính là 1/4 định mức, 2 người được tính là 1/2 định mức, 3 người được tính là 3/4 định mức, 4 người được tính là 1 định mức;
 
Như vậy: Khi có người thuê nhà, chủ nhà kê khai số người thuê nhà với Điện lực để được tính tăng định mức hộ dùng chung.
 
Nếu có bất kỳ thông tin gì còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, Quý Khách hàng có thể liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng – Tổng công ty Điện lực miền Bắc qua 1 trong các kênh sau: tổng đài 19006769; email: cskh@npc.com.vn; Facebook: https://www.facebook.com/evnnpc.cskh; Zalo: https://zalo.me/evnnpc; website: http://cskh.npc.com.vn/.
 
Theo: EVN