Tin trong nước

Công đoàn ngành điện TP. Hồ Chí Minh tuyên dương 58 công nhân tiêu biểu

Thứ năm, 27/7/2023 | 08:21 GMT+7
Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh vừa tuyên dương 58 công nhân lao động giỏi tiêu biểu nhân dịp tháng công nhân năm 2023.

Ban lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm với 58 công nhân lao động giỏi tiêu biểu và 14 đơn vị xuất sắc được khen thưởng.

Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và tổng kết Tháng công nhân năm 2023.

Báo cáo tại hội nghị, đại điện Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2023, Công đoàn Tổng công ty đã làm tốt công tác chăm lo cho người lao động và công tác từ thiện xã hội.

Cụ thể, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công đoàn Tổng công ty đã thăm hỏi động viên và tặng quà các đơn vị trực thuộc, các trạm, đội, tổ, nhóm trực Tết Nguyên đán… thực hiện trợ cấp 180 trường hợp người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh hiểm nghèo; tương trợ 17 trường hợp (trong đó có 3 trường hợp người lao động đang công tác) qua đời.

Cùng với đó, thăm hỏi trợ cấp khó khăn 12 trường hợp người lao động đang điều trị bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương, sửa chữa nhà năm 2023. Đáng chú ý, triển khai hoạt động “Tháng công nhân”, Công đoàn Tổng công ty đã thăm hỏi, động viên 87 trường hợp người lao động đang điều trị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với các hoạt động vì an sinh xã hội, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng chuyên môn thực hiện các chương trình như: “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”; thăm, động viên quân, dân tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phát động; bàn giao 2 căn nhà cho người nghèo tại tỉnh Long An; “Tết vì người nghèo” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phát động…

Điểm sáng trong thời gian này của Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh là đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp, tất cả các cán bộ Công đoàn chủ chốt của công đoàn cơ sở đều đạt tiêu chuẩn mà Đảng ủy Tổng công ty cũng như Công đoàn Tổng công ty đề ra. Đại hội đã ứng dụng công nghệ số trong công tác tổ chức, giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí và đã được Công đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng công ty cũng đã luôn bám sát những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty để xây dựng và triển khai có hiệu quả các nội dung tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Tổng công ty. Đồng thời, thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát; đa dạng các hoạt động trong công tác nữ công để chăm lo tốt cho người lao động nữ và các cháu thiếu nhi là con em người lao động trong Tổng công ty.

Qua các phong trào thi đua trong toàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh, đã có 2 cá nhân đạt được giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh do Tổng Liên Đoàn Việt Nam tổ chức. Hai cá nhân là anh Đỗ Tiến Trung và anh Huỳnh Ngọc Hoàng công tác tại Công ty Điện lực Hóc Môn.

Dịp này, Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã tuyên dương 58 công nhân lao động giỏi tiêu biểu nhân dịp tháng công nhân; đồng thời khen thưởng 14 đơn vị xuất sắc thực hiện vượt chỉ tiêu của phong trào 1.000 sáng kiến, giải pháp của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Link gốc

 

Theo: Báo Công thương