Công ty Điện lực Bắc Ninh đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong dịp Tết

Thứ ba, 10/1/2023 | 14:07 GMT+7
Nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PCBN) đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể trong quản lý vận hành, kiểm tra tổng thể lưới điện và tiến hành cải tạo, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện trên toàn tỉnh.

Nhân viên PC Bắc Ninh kiểm tra, khắc phục khiếm khuyết trên các tuyến dây.

Ông Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc PC Bắc Ninh cho biết, năm 2022, Công ty được giao và đã thực hiện hoàn thành 34 dự án đầu tư xây dựng; sửa chữa 20 danh mục lưới điện 110kV và 16 danh mục lưới điện trung hạ áp; đồng thời sửa chữa kịp thời các điểm có nguy cơ mất an toàn trên lưới điện, nhằm đảm bảo chống quá tải, giảm tổn thất điện năng, nâng cao hiệu quả kinh doanh, đảm bảo ổn định cung cấp điện và đáp ứng kịp thời nhiệm vụ phát triển phụ tải.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho tất cả các nhu cầu sử dụng điện trên toàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán, PC Bắc Ninh đã yêu cầu các Điện lực trực thuộc, phòng, ban chuyên môn tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong dịp Tết; tiến hành tổng kiểm tra và khắc phục các tồn tại, thiếu sót của lưới điện và trạm biến áp. Tổ chức trực tăng cường đối với lãnh đạo, lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h. Trong các ngày Tết, không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Theo tính toán, dự báo công suất điện lớn nhất dịp Tết là 1180 MW, điện năng bình quân ngày là 23.800.000 kWh. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất và sinh hoạt, nếu vận hành theo phương thức cơ bản đối với các đường dây 110kV, máy biến áp 110kV, đường dây trung áp thì không có đường dây, TBA nào bị quá tải, sẽ đảm bảo cấp điện ổn định cho các phụ tải.

Thực hiện chỉ đạo của PC Bắc Ninh, các Điện lực và các đội, phòng, ban chuyên môn trực thuộc đã phối hợp với chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy, nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng… Theo dõi chặt chẽ công suất phụ tải các đường dây, các máy biến áp tại các trạm 110kV, đặc biệt là các khu vực sản xuất hàng hóa dịp Tết. Nắm chắc thời gian, địa điểm diễn ra các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng để phương án đảm bảo nguồn điện.

Bên cạnh đó, tiến hành kiểm tra các trạm biến áp (đặc biệt là các máy biến áp đã đầy tải và quá tải) vào giờ cao điểm, kiểm tra siết chặt các lèo, các đầu cốt, các điểm đấu nối và xử lý các điểm tiếp xúc, đảm bảo tiếp xúc tốt để tránh bị sự cố khi mang tải cao. Tiến hành vệ sinh công nghiệp các thiết bị lưới điện, thay các sứ hỏng, kém chất lượng trên các đường dây. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh.

Cùng với việc chú trọng cung cấp điện ổn định và liên tục, PC Bắc Ninh cũng phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan truyền thông tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý các trường hợp vi phạm hành lang tuyến dây.

Link gốc

 

Theo: Cổng TTĐT Bắc Ninh