Tin trong nước

Công ty Thủy điện Sơn La và Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát hỗ trợ người dân di chuyển đến điểm tái định cư sau bão lũ 

Chủ nhật, 10/9/2023 | 21:03 GMT+7
Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách, từ ngày 5-10/9, Công ty Thủy điện Sơn La và Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát đã phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các lực lượng chức năng huyện Mường La (tỉnh Sơn La) di chuyển 23 ngôi nhà ở vị trí có nguy cơ sạt lở cao do mưa lũ tới khu vực tái định cư bản Nà Lếch, xã Chiềng Lao, huyện Mường La.

Trận mưa to, gió lốc. Riêng các ngày 5/8, sáng 6/8, đêm 11/8 và rạng sáng ngày 12/8, mưa lớn đã gây ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Nhằm khắc phục hậu quả mưa lũ, đảm bảo an toàn cho người và tài sản, chính quyền huyện Mường La quyết định di chuyển 23 ngôi nhà ở vị trí có nguy cơ sạt lở cao tới khu vực tái định cư bản Nà Lếch, xã Chiềng Lao.

Chung tay cùng chính quyền địa phương, Công ty Thủy điện Sơn La và Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát huy động hàng chục cán bộ công nhân viên, và các phương tiện xe ben, xe tải, xe cẩu phối hợp cùng chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, các ban ngành, đoàn thể hỗ trợ các hộ dân.

Các đơn vị đã giúp người dân tháo, dỡ, bốc, xếp 23 ngôi nhà ở và tài sản ở nguy cơ sạt lở; chở đến tái định cư tại bản Nà Lếch; đồng thời, hỗ trợ dựng nhà cho bà con, giúp đỡ bà con phần nào khắc phục khó khăn sau mưa lũ, đảm bảo an toàn trong mưa bão, sớm ổn định cuộc sống sinh hoạt và sản xuất.

Trước đó, vào tháng 8/2023, Công ty Thủy điện Sơn La, Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát và Điện lực Mường La (Công ty Điện lực Sơn La) cũng đã phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Sơn La và chính quyền địa phương huyện Mường La khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên địa bàn.

CBCNV Công ty Thủy điện Sơn La và Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát hỗ trợ người dân dựng nhà tại bản tái định cư Nà Lếch.

Nhiều năm qua, ngoài việc tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành kế hoạch sản xuất - kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Đến nay các hoạt động an sinh xã hội giàu ý nghĩa đã trở thành điểm sáng trong truyền thống văn hóa của EVN, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế xã hội và sẻ chia với cộng đồng. 

Minh Tuấn