Giờ Trái đất 2018

Đa dạng hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

Thứ năm, 22/3/2018 | 16:59 GMT+7
Trong những ngày tháng 3 cũng là Tháng Thanh niên, Công ty Điện lực Hòa Bình và Tỉnh Đoàn Hòa Bình đã phối hợp chặt chẽ, đồng bộ và thống nhất các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất với mục tiêu xuyên suốt là chung tay thay đổi hành vi trong sử dụng tiết kiệm điện năng và các nguồn tài nguyên thiên nhiên, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Đoàn viên thanh niên phường Tân Thịnh (thành phố Hòa Bình) dán áp phích truyền thông tại điểm công cộng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018.
 
Ông Lương Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình cho biết: Theo tinh thần cuộc vận động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018, các nội dung của Chiến dịch đã được phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công nhân viên. Cụ thể, khi hết giờ làm việc tắt hết các thiết bị điện không cần thiết. Tại gia đình, tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết, giảm số lượng đèn chiếu sáng, không sử dụng các thiết bị có công suất tiêu thụ lớn. Đối với các Điện lực trực thuộc đã báo cáo UBND huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và nhân dân hưởng ứng Chiến dịch. Trực tiếp làm việc với các đơn vị quản lý công trình công cộng trên địa bàn yêu cầu tắt các hệ thống đèn đường cao áp đèn chiếu sáng công cộng ở những nơi không thật sự cần thiết. Công ty cũng phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ công nhân viên tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và các hộ trong khu vực sinh sống tham gia Giờ Trái đất bằng việc tắt các đèn chiếu sáng, tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết, các thiết bị tiêu thụ điện lớn như bàn là, ấm điện, bình nước nóng…
 
Về phía đơn vị phối hợp là Tỉnh Đoàn đã phân công, cắt cử lực lượng treo băng zôn, dán áp phích trên các tuyến phố chính, tại các cơ quan, đơn vị, cổng chợ, nhà văn hóa thôn, bản và những nơi đông dân cư nhằm tuyên truyền cổ động cho chiến dịch. Đến hết ngày 19/3, việc treo 30 băng zôn, dán 200 áp phích đã hoàn tất. Bên cạnh đó, tuổi trẻ các địa phương hưởng ứng Chiến dịch bằng việc thực hiện thiết kế lôgô, biên tập các bài viết, clip hình ảnh tuyên truyền Giờ Trái đất trên trang thông tin điện tử Tỉnh Đoàn, facebook Tỉnh Đoàn… Chiếu các video clip, bài hát tuyên truyền tiết kiệm năng lượng, Giờ Trái đất trên các phương tiện truyền thông của Đoàn. Thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn lồng ghép và tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, nguồn nước, dòng sông, dòng suối, thu gom, phân loại, xử lý rác thải, tôn tạo, sửa chữa các công trình nước sạch nông thôn, xây dựng các hố rác gia đình, hố rác trên đồng ruộng, hướng dẫn sử dụng điện, nước an toàn, hiệu quả, tiết kiệm. Huy động các nguồn lực xã hội hóa hoặc tuyên truyền, vận động thay thế, lắp đặt các trang thiết bị, bóng đèn tiết kiệm điện trong cơ quan, đơn vị, sân chơi thanh, thiếu nhi, các đoạn đường thắp sáng làng quê; tuân thủ quy định về sử dụng điện trong cơ quan, đơn vị đảm bảo thời gian sử dụng các thiết bị điện hợp lý, an toàn.
 
Giờ Trái đất năm 2018 diễn ra từ 20h30 – 21h30 thứ bảy, 24/3/2018. Cùng ngày, lễ phát động và hưởng ứng Chiến dịch sẽ được tổ chức quy mô với các hoạt động giao lưu văn nghệ về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, phát động tắt các thiết bị điện từ 20h30 – 21h30. 20 tình nguyện viên được huy động phát tờ rơi tuyên truyền và 3.000 cuốn cẩm nang tiết kiệm điện tại các điểm công cộng (khu vực đông dân cư, chợ, siêu thị, trường học…). Hoạt động nổi bật khác cũng được đông đảo ĐVTN tham gia hưởng ứng là 300 ĐV-TN khối THPT, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, công nhân viên chức, khối các xã, phường của thành phố Hòa Bình diễu hành đạp xe đạp trên các tuyến đường của thành phố tuyên truyền cổ động hưởng ứng Chiến dịch bằng việc tắt đèn tại các tuyến đường trọng điểm, lộ trình diễu hành qua các phường, xóm, khu chung cư, nhà cao tầng, khách sạn, siêu thị…
 
Cũng theo ông Lương Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 sẽ đồng hành và gắn liền với công tác tiết kiệm điện. Ngay sau Chiến dịch, đơn vị sẽ xây dựng chương trình, kế hoạch tiết kiệm điện với việc triển khai chương trình Gia đình tiết kiệm điện, trường học tiết kiệm điện vào quý II, quý III cùng một số chương trình khác xuyên suốt trong năm.
Theo: Báo Hòa Bình