Hướng tới Đại hội đảng bộ EVN lần thứ II

Đại hội Đảng bộ EVNNPC lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020 thành công tốt đẹp

Thứ năm, 4/6/2015 | 15:53 GMT+7
Ngày 4/6/2015, tại Hội trường Khách sạn Điện lực Hà Nôi, Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Nguyễn Đức Hưng – Bí thư Đảng ủy khối Công nghiệp Hà Nội, đồng chí Nguyễn Tấn Lộc - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và 113 đại biểu đảng viên tiêu biểu thuộc Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã dự đại hội. 


Ban chấp hành đảng bộ EVNNPC khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020. Ảnh: Hoài Nam
 
Báo cáo chính trị của ban chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc khóa XX do ông Thiều Kim Quỳnh – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty trình bày đã được Đại hội thông qua. Báo cáo chính trị đã thể hiện đánh giá, kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty trong nhiệm kỳ 5 năm 2010-2015 và phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn tới. 
 
Trong nhiệm kỳ 5 năm qua, Đảng bộ Tổng Công ty đã vượt qua thách thức thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao: Đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định và đầy đủ cho phát triển kinh tế - xã hội của miền Bắc và đời sống của nhân dân với sản lượng điện thương phẩm tăng trưởng bình quân từ 13% đến 16%, là đơn vị có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khối các Tổng công ty phân phối, góp phần vào kết quả tăng trưởng chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trong hoàn cảnh rất khó khăn về huy động vốn, Tổng Công ty đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đầu tư xây dựng so với kế hoạch EVN giao, nhiều dự án lớn và quan trọng đã được hoàn thành với chất lượng tốt và vượt kế hoạch đề ra như các dự án cung cấp điện phục vụ sản xuất cho Tập đoàn Samsung tại Thái Nguyên và Bắc Ninh, các dự án cấp điện cho các khu công nghiệp trọng điểm của cả nước như KCN Tằng Loỏng – Lào Cai, KCN Vũng Áng – Hà Tĩnh, Tổ hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn – Thanh Hóa, ...;  Doanh thu bán điện hàng năm tăng 8.516,25 tỷ đồng, lợi nhuận bình quân hàng năm trên 300 tỷ đồng; Tỷ lệ tổn thất điện năng năm 2010 là 8,69% đến năm 2014 còn 7,4%, giá bán điện bình quân hàng năm tăng 123,4 đ/kWh.
 
Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, toàn Tổng Công ty đã thực hiện tốt công tác tiết kiệm thông qua các hoạt động như tiết kiệm điện, phấn đấu giảm tổn thất điện năng, tiết kiệm chi phí vật liệu, dịch vụ mua ngoài, các chi phí bằng tiền khác góp phần nâng cao lợi nhuận toàn Tổng công ty cũng như thu nhập của CBCNV.  
 
Trong công tác tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn, 5 năm qua, Tổng công ty đã tiếp nhận 1.454 xã, góp phần quan trọng cùng toàn Tập đoàn làm tốt công tác an sinh xã hội, làm thay đổi đời sống sinh hoạt của nông thôn thông qua việc bán điện trực tiếp cho trên 4,5 triệu hộ dân theo đúng giá điện mà Chính phủ quy định. Tổng công ty cũng đã thực hiện tốt các dự án cấp điện cho các huyện đảo, xã đảo góp phần ổn định an ninh - chính trị, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 
Công tác giáo dục chính trị tư tưởng có nhiều tiến bộ, đã tiến hành thực hiện sâu, rộng trong Đảng viên và quần chúng các chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; Công tác tổ chức luôn được củng cố kiện toàn, chất lượng sinh hoạt của Đảng uỷ, chi bộ được nâng lên, chú trọng sinh hoạt theo chuyên đề, tập trung vào công tác xây dựng Đảng, công tác thi đua, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí… 
 
Trong suốt nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ Tổng Công ty đã chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, có những đóng góp tích cực và hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi những mục tiêu kế hoạch đề ra, được công nhận là “Tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh” và “Tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”. 
 
Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận về vai trò lãnh đạo của chi  bộ trong các mặt công tác nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc như xây dựng chiến lược phát triển SXKD của Tổng Công ty, chăm lo giải quyết chế độ chính sách đối với người lao động, bố trí sắp xếp lao động trong dây chuyền sản xuất, nâng cao năng suất lao động, đào tạo nguồn nhân lưc, đầu tư xây dựng, quản lý kỹ thuật…..
 

Ban thường vụ đảng ủy EVNNPC khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020. Ảnh: Hoài Nam
 
Với tinh thần làm việc dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã thực hiện đầy đủ các nội dung theo Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ Chính trị, tiến hành đúng quy định bầu cử cấp ủy khóa mới. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 với 15 đồng chí. 
 
Tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, các thành viên đã tín nhiệm bầu đồng chí Thiều Kim Quỳnh – Phó Tổng Giám đốc phụ trách EVNNPC là Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Kiên – Trưởng Ban Tổ chức và nhân sự Tổng Công ty tiếp tục được bầu là Phó Bí thư Đảng ủy. Đại hội đã bầu ra Ủy  ban kiểm tra, Chủ nhiệm UBKT cấp ủy. Đại hội cũng đã bầu 9 đại biểu và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội lần thứ IV nhiệm kỳ 2015-2020.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Hưng, Bí thư  Đảng ủy Khối công nghiệp Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 của Đảng bộ Tổng Công ty. Trong nhiệm kỳ tới, Tổng Công ty cần tăng cường công tác quản lý trong sản xuất, kinh doanh điiện năng, đảm bảo đáp ứng đủ phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn 27 tỉnh phía Bắc, thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp, tăng nâng suất lao động…; Chú trọng xây dựng nguồn nhân lực, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, chất lượng tổ chức, cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Ban chấp hành khóa mới của Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phải tiếp tục phát huy truyền thống của Tổng Công ty, thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng ủy trong quản lý, lãnh đạo, có sự phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy Tổng Công ty và cấp ủy địa phương vì Tổng Công ty có nhiều Đảng bộ bộ phận nằm trên 27 tỉnh phía Bắc.
 
Đại diện Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Tấn Lộc cũng đã bày tỏ sự vui mừng, chia sẻ và ghi nhận với những thành tích mà Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Nhiệm kỳ mới với những khó khăn và thách thức trong giai đoạn hội nhập và phát triển, ngành điện lựa vừa phải đảm bảo cấp điện an toàn liên tục phục vụ nhân dân, đất nước, phải chuẩn bị mọi điều kiện để tham gia thị trường điện cạnh tranh, tiếp tục thực hiện tăng năng suất lao động và thực hiện các chỉ tiêu cấp điện, nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Với vai trò là một Tổng Công ty phân phối lớn trong toàn Tập đoàn, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Đảng bộ Tổng Công ty cần tiếp tục phấn đấu, nỗ lực không ngừng để thoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, từng bước xây dựng Tổng Công ty phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
 
Trần Phương/Icon.com.vn