Giờ Trái đất 2018

Đi bộ, vẽ tranh hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

Thứ bảy, 17/3/2018 | 22:34 GMT+7
Ngày 17/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã phối hợp với các đơn vị tổ chức hoạt động đi bộ và vẽ tranh với chủ đề “Go More Green”. Đây là hoạt động trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất 2018.
 
Đại biểu cùng đông đảo sinh viên, người dân đi bộ hưởng ứng Giờ Trái đất.
 
Sự kiện đã thu hút hơn 1.000 bạn trẻ và các đại sứ Giờ Trái đất 2018, đại diện Bộ Công Thương, các bộ, ban, ngành khác và nhiều người dân Thủ đô đã tham gia hoạt động sôi nổi này với mục đích lan tỏa thông điệp của Chiến dịch “Hôm nay tôi sống xanh hơn”.
 
Theo Ban tổ chức sự kiện sẽ có hai phần gồm mittinh hưởng ứng, đi bộ quanh Hồ Gươm và vẽ tranh thể hiện ý tưởng, suy nghĩ về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.
 
Ông Trịnh Quốc Vũ, đại diện Vụ Khoa học công nghệ và Tiết kiệm năng lượng, Bộ Công Thương cho biết, hoạt động đi bộ và vẽ tranh, nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất 2018 muốn gửi tới tất cả người dân, cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ: Hãy chung tay bảo vệ môi trường sống, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hướng đến sự phát triển bền vững cho đất nước cũng như góp phần bảo vệ môi trường toàn cầu, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những hoạt động thiết thực.
Một bạn trẻ đang thể hiện ý tưởng của mình.
 
Khẩu hiệu của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 là “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”.Chiến dịch nhằm mục đích vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.
 
Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF). Tính đến nay, đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch.
 
Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, Công ty CP Daikin Air Conditioning (Vietnam).
 
Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018, tại thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30’ – 21h30’ ngày 24/3/2018.
Theo: Báo Công thương