Tiến độ công trình

Đóng điện Dự án đường dây và trạm biến áp 110 kV Nà Phặc (Bắc Kạn)

Thứ tư, 3/4/2024 | 16:17 GMT+7
Mới đây, Ban Quản lý dự án phát triển điện lực (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đã tổ chức Lễ đóng điện Dự án công trình đường dây và trạm biến áp (TBA) 110 kV Nà Phặc tại thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn.

Các kỹ sư và lãnh đạo PC Bắc Kạn tập trung cao độ cho việc hoàn thiện các thủ tục để tiến hành đóng điện tại TBA 110 kV Nà Phặc.

Công trình nhằm đảm bảo nguồn - trạm 110 kV cung cấp điện cho phụ tải huyện Ngân Sơn và các khu vực lân cận trong giai đoạn 2021-2025 và về sau. Đồng thời, giảm tải cho TBA 110kV Bắc Kạn hiện đang vận hành ở chế độ mùa khô khi phụ tải cực đại.

Giảm bán kính cấp điện cho lưới điện trung áp, giảm tổn thất công suất, tổn thất điện năng cho lưới điện phân phối và tăng cường kết lưới, nâng cao ổn định và tin cậy cung cấp điện, cải thiện chất lượng điện áp cho lưới điện phân phối của tỉnh. Công trình có tổng mức đầu tư trên 56 tỷ đồng.


Công trình đường dây và TBA 110 kV Nà Phặc đã được bàn giao cho PC Bắc Kạn vận hành khai thác.

Sau khi đã hoàn thiện công tác thi công lắp đặt thiết bị và các thủ tục, cài đặt cấu hình kết nối hệ thống, TBA 110kV Nà Phặc chính thức được đóng điện đưa vào vận hành an toàn. Ban QLDA phát triển điện lực đã bàn giao công trình cho Công ty Điện lực Bắc Kạn quản lý vận hành.

Link gốc

Theo: Báo Bắc Kạn