Tiến độ công trình

Đóng điện thành công dự án Đường dây và TBA 110kV Yên Thế, tỉnh Yên Bái

Thứ bảy, 5/8/2023 | 17:29 GMT+7
Mới đây, Hội đồng nghiệm thu Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) cùng với Ban quản lý dự án lưới điện (BA1) và các đơn vị liên quan đã tổ chức họp nghiệm thu, đóng điện thành công đưa vào vận hành an toàn dự án Đường dây và TBA 110kV Yên Thế, tỉnh Yên Bái.


Lãnh đạo BA1 cùng các Nhà thầu tham gia thi công dự án.

Dự án đã kết thúc hành trình hơn 9 tháng đầy gian nan và nỗ lực để hoàng thành toàn bộ các hạng mục công trình, kịp thời đáp ứng nguồn điện tin cậy cho các địa phương khu vực phía Đông Bắc của tỉnh Yên Bái.  

Dự án Đường dây và TBA 110kV Yên Thế được đầu tư xây dựng mới trên địa bàn các xã Minh Xuân, Yên Thắng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái với quy mô Xây dựng mới đường dây 110kV trên không, mạch kép, dây dẫn AC240; Xây dựng TBA 110kV với quy mô 2 MBA, công suất 25MVA (Giai đoạn này lắp đặt 01 MBA); Trang bị hệ thống thu thập, giám sát, đo đếm và điều khiển xa; hệ thống camera giám sát, PCCC tự động.

Ông Phạm Kỳ Nam - Phó Giám Đốc BA1 cho biết, trước thời điểm đóng điện, không khí làm việc trên công trình TBA 110kV Yên Thế diễn ra rất khẩn trương. Tất cả các lực lượng làm nhiệm vụ lắp đặt, thí nghiệm hiệu chỉnh thiết bị, tư vấn giám sát, kiểm tra kết nối tín hiệu truyền dẫn về Trung tâm điều khiển xa khu vực Yên Bái và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc đều làm việc rất bận rộn. Mặc cho điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa hè, nhưng những người thợ vẫn cần mẫn, miệt mài đu mình trên cao để dựng cột, lắp xà, căng dây với một tinh thần lao động hết mình để hoàn thành sớm nhất khối lượng công việc. Chạy đua với thời gian để hoàn thành đóng điện đúng tiến độ là cụm từ luôn được nhắc đến để thể hiện tính cấp bách của dự án, bởi tình hình nguồn cung ứng điện của miền Bắc phải đối mặt với nhiều khó khăn do thời tiết chuyển sang mùa khô, các đợt nắng nóng xuất hiện sớm hơn so với cùng kỳ năm 2022.

Với cam kết hoàn thành dự án theo đúng tiến độ được giao, BA1 đã tăng cường tối đa lực lượng bám sát công trình, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang tính đột phá, sáng tạo, kịp thời động viên tinh thần của CBCNV tham gia dự án, theo dõi và giải quyết nhanh những vướng mắc trong quá trình thi công, kiểm tra chặt chẽ số lượng, chủng loại, chất lượng vật tư thiết bị, theo dõi tiến độ cấp hàng, thường xuyên liên hệ với các đơn vị thi công, cung cấp vật tư thiết bị nhằm không để chậm trễ ảnh hưởng chung đến tiến độ của toàn bộ dự án.

Bằng tinh thần lao động tích cực, khẩn trương, dự án Đường dây và TBA 110kV Yên Thế được hoàn thành đúng tiến độ được giao. Đây là nguồn cổ vũ động viên và tạo ra hiệu ứng tích cực để BA1 tiếp tục hoàn thành kế hoạch các chỉ tiêu trong những tháng cuối năm 2023. Việc hoàn thành dự án đã thể hiện đúng cam kết của ngành điện trong việc đầu tư nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng lưới điện, độ tin cậy cung cấp điện năng cho các địa phương, doanh nghiệp của tỉnh Yên Bái, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và nâng cao đời sống cho nhân dân. 

Theo: NPC