Tin thế giới

Đức và Nigeria ký hai biên bản ghi nhớ về hợp tác năng lượng

Thứ tư, 22/11/2023 | 09:30 GMT+7
Dự án cung cấp năng lượng từ Nigeria sang Đức ở mức 850.000 tấn mỗi năm và tăng 1,2 triệu tấn mỗi năm.


Tổng thống Nigeria Bola Ahmed Tinubu (trái) và Thủ tướng Đức Olaf Scholz tích cực thúc đẩy hợp tác song phương trên lĩnh vực năng lượng. (Nguồn: Reuters)

Ngày 21/11, Tổng thống Nigeria Bola Ahmed Tinubu thông báo, nước này và Đức nhất trí thỏa thuận để nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất châu Phi cung cấp thêm khí đốt cho quốc gia Tây Âu, trong khi Berlin đầu tư 500 triệu USD vào dự án năng lượng tái tạo ở Nigeria.

Biên bản ghi nhớ (MoU) về thỏa thuận khí đốt được ký kết giữa dự án Riverside LNG của Nigeria - hoạt động ở vùng Châu thổ sông Niger - và Công ty nhập khẩu năng lượng Johannes Schuetze của Đức.

Ông David Ige, Giám đốc điều hành GasInvest, một trong những đối tác của Nigeria tham gia ký MoU, cho biết, dự án cung cấp năng lượng từ Nigeria sang Đức ở mức 850.000 tấn mỗi năm và tăng 1,2 triệu tấn mỗi năm. Nigeria dự kiến cung cấp lô khí đốt đầu tiên vào năm 2026.

Bên cạnh đó, hai nước cũng ký một MoU khác, với cam kết trị giá 500 triệu USD dành cho dự án năng lượng tái tạo ở Nigeria. Berlin cũng thảo luận với hãng Siemens về hỗ trợ cung cấp điện cho Abuja.

Link gốc

Theo: Báo Quốc tế