EVNCPC bàn giao 6 trạm sạc nhanh cho ô tô điện cho khách hàng

Thứ hai, 5/12/2022 | 10:38 GMT+7
Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa hoàn thành sản xuất và bàn giao 6 trạm sạc nhanh cho ô tô điện cho khách hàng.
Hình ảnh trạm sạc được kiểm tra chức năng với xe điện.
 
Ngày 3/12, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, Trung tâm Sản xuất điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC), đơn vị thành viên của EVNCPC vừa hoàn thành sản xuất và bàn giao 6 trạm sạc nhanh cho ô tô điện đến khách hàng, dự kiến lắp đặt tại Hà Nội.
 
Theo đó, công suất đầu ra mỗi trạm sạc là 60 kW, kiểu sạc nhanh DC, được trang bị 2 đầu sạc, chuẩn sạc CHAdeMO, với các chế độ sạc thông thường, sạc đầy pin và sạc theo thời gian tùy theo nhu cầu khách hàng lựa chọn. Giao diện tương tác với người dùng được trang bị trên màn hình hiển thị 7 inch, màn hình màu, có cảm ứng, hỗ trợ tiếng Việt và tiếng Anh.
 
Với thiết kế tối ưu, dễ dàng lắp đặt, các tính năng đầy đủ, trực quan thân thiện dễ sử dụng với vài thao tác trên màn hình cảm ứng, trạm sạc nhanh ô tô điện do CPCEMEC sản xuất hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, giúp cho người Việt ngày càng tự tin sử dụng ô tô điện, xóa bỏ những rào cản về cơ sở hạ tầng và góp phần thúc đẩy sự phát triển các ứng dụng năng lượng xanh, năng lượng tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh hơn.
 
Trong những năm trở lại đây, xe ô tô điện đã trở thành xu hướng được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn bởi những ưu điểm bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí. Xe ô tô điện không sử dụng động cơ đốt trong nên sẽ không thải ra khí Co2 ra môi trường như các loại động cơ xăng, dầu. Chi phí cho nhiên liệu và vận hành xe ô tô điện cũng tiết kiệm hơn vì so với xe xăng truyền thống, xe tô tô điện hoạt động chủ yếu bằng nguồn điện tích trữ, giá điện cũng ổn định trong khi giá xăng dầu lên xuống do phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài ra xe ô tô điện cũng có độ an toàn cao hơn và quy trình bảo trì, bảo dưỡng cũng đơn giản hơn xe truyền thống rất nhiều.
 
Bên cạnh những ưu điểm vượt trội đó, nhược điểm lớn khi sử dụng xe ô tô điện tại Việt Nam đó là cơ sở hạ tầng cho việc sử dụng ô tô điện chưa được hoàn thiện. Việc từng bước xây dựng cơ sở hạ tầng cho ô tô điện, đặc biệt là hệ thống trạm sạc nhanh cho ô tô điện cũng đã và đang được các doanh nghiệp lớn hết sức quan tâm, đầu tư nghiên cứu. Trải qua quá trình nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm và hợp tác lắp đặt đưa vào vận hành đánh giá tại một số địa điểm như trụ sở Tổng công ty điện lực miền Trung, các cửa hàng xăng dầu PVOil trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Sản phẩm trạm sạc nhanh ô tô điện của CPCEMEC đã có được sự đánh giá và tin tưởng của khách hàng, đặc biệt là các nhà đầu tư khai thác dịch vụ sạc, một giải pháp mang lại lợi ích kinh tế lâu dài.
 
Theo: CPC