PC Quảng Trị tiên phong trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Thứ tư, 30/11/2022 | 15:46 GMT+7
Những năm gần đây, Công ty Điện lực (PC) Quảng Trị đã không ngừng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản xuất kinh doanh của đơn vị giúp đổi mới vận hành, tiết kiệm chi phí.
PC Quảng Trị tiên phong trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo
 
Cụ thể, từ năm 2020 đến nay, PC Quảng Trị đã nghiên cứu và ứng dụng AI trong các hoạt động sản xuất kinh doanh như: Tự động hóa trong công tác vận hành, kiểm tra, đánh giá chất lượng mạng lưới điện trên địa bàn và quản lý đầu tư xây dựng.
 
Đáng chú ý nhất là ứng dụng AI trong chương trình tự động phát hiện nhiệt bất thường bằng hình ảnh chụp từ các thiết bị flycam về lưới điện. Việc này, giúp phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện thay cho công việc truyền thống trước đây thực hiện kiểm tra bằng mắt thường, ống nhòm. Ngoài ra, việc tự động hóa kiểm tra, phân tích hàng ngàn bức ảnh được chụp hằng năm tại các công trình đầu tư và giúp xác minh được các đối tượng cần quan tâm, thay thế.
 
Ứng dụng AI từ sớm mang đến nhiều lợi thế cho PC Quảng Trị như: Tự động hóa, xử lý các vấn đề phức tạp và sáng tạo trong công việc nhờ ứng dụng các thuật toán đã được tối ưu, phân tích/đánh giá đem lại độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian, nhân lực từng bước góp phần nâng cao hiệu suất lao động. Hiện, PC Quảng Trị cũng đã tổ chức, tập huấn cho đội ngũ cán bộ nhằm nắm bắt công nghệ.

Link gốc
Theo: Thanh Niên