EVNGENCO 3 đã khẳng định là đơn vị dẫn đầu trong khối phát điện của EVN

Thứ năm, 29/12/2022 | 20:22 GMT+7
Ngày 29/12/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO3 - mã cổ phiếu PGV) tổ chức hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. 
 

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
 
Dự hội nghị có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN, các Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM, nguyên lãnh đạo EVN.
 
Cung cấp 32,2 tỷ kWh điện, đạt 104,57% kế hoạch
 
Báo cáo tại hội nghị, ông Lê Văn Danh – Tổng giám đốc EVNGENCO 3 cho biết: Trong năm 2022, trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động ảnh hưởng đến giá thành và nguồn cung ứng nhiên liệu, nhất là nguồn than tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng công ty đã chủ động tìm kiếm các nguồn cung ứng than cho các nhà máy, đảm bảo công tác sản xuất điện. Với những nỗ lực này, sản lượng điện của Tổng công ty là 32,2 tỷ kWh, đạt 104,57% kế hoạch. Tổng doanh thu của Tổng công ty trong năm 2022 là 46.163 tỷ đồng, đạt 101,64% kế hoạch và nộp ngân sách Nhà nước của Công ty mẹ ước đạt 2.200 tỷ đồng.
 
EVNGENCO3 thực hiện đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật theo kế hoạch EVN giao, hoàn thành đúng tiến độ 6 công trình sửa chữa lớn các tổ máy tại nhà máy điện Phú Mỹ 1, Nhà máy điện Phú Mỹ 4, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1, Nhà máy Thủy điện Buôn Tua Srah đảm bảo an toàn và đạt yêu cầu chất lượng góp phần đảm bảo công tác sản xuất điện. 

Chủ tịch HĐTV EVN – Dương Quang Thành trao Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho các đơn vị thuộc EVNGENCO3 dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022.
 
Trong công tác đầu tư xây dựng, EVNGENCO3 tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác, phát triển trong và ngoài nước. Với Dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn, EVNGENCO3 đang phối hợp với các đối tác trong tổ hợp triển khai các bước tiếp theo để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư. 
 
Về công tác đảm bảo môi trường, các nhà máy điện của Tổng công ty luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định về môi trường, các thông số được công khai, minh bạch và truyền trực tiếp về Sở TN&MT địa phương để giám sát và luôn đảm bảo nằm trong tiêu chuẩn cho phép. Các nhà máy nhiệt điện than tiếp tục tăng cường mật độ phủ xanh với diện tích cây xanh, thảm cỏ đã đạt hơn 30% trên tổng diện tích của các nhà máy.
 
Từ ngày 10/02/2022, cổ phiếu PGV chính thức chuyển niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), đã khẳng định uy tín, sự minh bạch trong quản trị doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội thực hiện các mục tiêu tái cấu trúc trong chiến lược phát triển của EVNGENCO3.

Chủ tịch HĐTV EVN – Dương Quang Thành trao Bằng khen của Thủ tướng cho các cá nhân thuộc EVNGENCO3 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2016-2021.
 
Trong công tác chuyển đổi số, tự động hóa, EVNGENCO3 tích cực triển khai đến các đơn vị thành viên của Tổng công ty và đạt nhiều kết quả tích cực. Với tinh thần tương thân tương ái, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, EVNGENCO3 thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội tổng giá trị thực hiện công tác an sinh xã hội của Tổng Công ty năm 2022 là khoảng 10 tỷ đồng. 
 
Tập trung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
 
Kế hoạch năm 2023, sản lượng điện EVNGENCO3 dự kiến thực hiện là 31,708 tỷ kWh. Tổng công ty tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025 đạt tiến độ và chất lượng theo kế hoạch EVN giao; thực hiện hiệu quả các mặt công tác theo chủ đề năm 2023 của Tập đoàn là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ và tạo mảng xanh tại các nhà máy điện. 

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao Cờ thi đua EVN cho các đơn vị thuộc EVNGENCO3 dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022.
 
Ghi nhận những kết quả đạt được của EVNGENCO3, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho biết: Trong điều kiện khó khăn về nhiên liệu, cung ứng than bị thiếu hụt, EVNGENCO 3 vẫn đảm bảo được kế hoạch sản lượng điện cho thấy sự linh hoạt và thích ứng trong điều hành công tác sản xuất, qua đó khẳng định đơn vị là đơn vị dẫn đầu trong khối phát điện của EVN. 
 
Tổng công ty đạt 12/13 chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật. Đặc biệt, EVNGENCO3 đã có chương trình và lộ trình để giảm suất hao nhiệt điện than. Kết quả suất hao nhiệt đã giảm từng năm chứng tỏ chương trình có hiệu quả. Với việc nhận thức đúng vai trò của chuyển đổi số, có định hướng và đầu tư tốt, tạo tiền đề để EVNGENCO3 thành công và trở thành doanh nghiệp số.
 
Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2023, Tổng giám đốc EVN đề nghị EVNGENCO3 chú trọng đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy và hiệu quả các nhà máy điện thuộc quản lý của EVNGENCO3, đạt và vượt kế hoạch sản lượng điện, lợi nhuận Tập đoàn giao.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao Bằng khen của EVN cho các đơn vị thuộc EVNGENCO3 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.
 
Đôn đốc nhà cung cấp than giao đủ than theo khối lượng và tiến độ hợp đồng mua bán than năm 2023. Chủ động tìm kiếm các nguồn than khác, đa dạng nguồn than phục vụ sản xuất điện của Tổng công ty để đảm bảo đủ than và vận hành nhà máy hiệu quả trong thị trường điện. Sớm đàm phán và ký kết Hợp đồng mua bán khí để đảm bảo khí cho phát điện trong năm 2023 và các năm tới.
 
Tiếp tục quan tâm kiểm soát suất hao nhiệt, đảm bảo tiệm cận giá trị hợp đồng mua bán điện, tích cực đàm phán các hợp đồng mua than, giảm giá than để giảm chi phí phát điện.
 
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho biết: Năm 2023, EVN đã chọn chủ đề “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” để phát động thực hiện. 
 
EVNGENCO3 cần có những giải pháp cụ thể trong từng mặt hoạt động để triển khai thực hiện, xây dựng và ban hành các chỉ tiêu giao cho từng đơn vị để giám sát thực hiện và đánh giá.
 
Tiếp tục thực hiện tốt các công tác bảo vệ môi trường; Tiếp tục xúc tiến hợp tác với các đối tác có năng lực để tiến tới tiêu thụ toàn bộ lượng tro, xỉ phát sinh của NMNĐ Vĩnh Tân 2 và giải phóng lượng tro xỉ đang lưu trữ trên bãi xỉ của các nhà máy. Tiếp tục triển khai đề án nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành các NMĐ giai đoạn 2021-2025 theo chỉ đạo của Tập đoàn.
 
Cùng với đó, EVNGENCO 3 nâng cao năng lực công tác pháp chế, quản trị trong Tổng công ty, kiểm soát chặt chẽ hiệu quả và chất lượng trong công tác mua sắm vật tư thiết bị đối với các gói thầu mua sắm của Tổng công ty, triển khai các giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa công tác đấu thầu trong năm 2023.
 
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đề nghị EVNGENCO3 thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả tài chính, tiết kiệm chi phí để chia sẻ khó khăn với Tập đoàn năm 2023; Thực hiện quản lý dòng tiền của Tổng công ty và tại các đơn vị trực thuộc một cách hiệu quả. Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025 đạt tiến độ và chất lượng theo kế hoạch EVN giao.
Kim Thái