EVN chủ động phòng, chống dịch COVID-19

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 test nhanh tầm soát SARS-CoV-2 cho hơn 100 công nhân

Thứ ba, 13/7/2021 | 09:21 GMT+7
Nhằm đánh giá nguy cơ dịch bệnh để chủ động có giải pháp kịp thời, đảm bảo công tác sản xuất, ngày 12/7, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 phối hợp với ngành y tế địa phương xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho công nhân.
 
Lấy mẫu xét nghiệm.
 
Theo đó, đối tượng xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đợt này gồm 113 người là: lãnh đạo nhà máy, lãnh đạo các phòng, phân xưởng và lực lượng vận hành trực tiếp 3 tổ máy, chiếm 20% tổng số lao động nhà máy. Tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
 
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 có quy mô công suất lớn (1850MW), với số lượng lao động lớn, mật độ lao động cao nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 là rất cao. Việc chủ động xét nghiệm tầm soát Covid-19 trong nhà máy sẽ giúp phát hiện sớm và ngăn chặn các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.
 
Cũng trong ngày 12/7, Công đoàn Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã kiểm tra đột xuất công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể của nhà máy. Tại thời điểm kiểm tra, thực phẩm nhập vào đảm bảo chất lượng tươi sống, nơi sơ chế thực phẩm hợp vệ sinh, dụng cụ đựng thực phẩm sạch sẽ. Nước dùng để rửa và nấu thực phẩm đạt chất lượng, các chỉ tiêu nằm trong giới hạn cho phép theo tiêu chuẩn. Thức ăn sau khi chế biến được nhân viên y tế lấy mẫu đựng trong hộp Inox (lấy mẫu 2 lần vào buổi trưa và chiều) có đầy đủ thông tin về thời gian và tên món ăn trên tem niêm phong, sau đó lưu mẫu trong 24h.
Kiểm tra khu chế biến thức ăn của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4.
 
Với tinh thần tập trung cao độ trong phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn nhà máy quyết tâm cùng bộ phận chuyên môn đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho người lao động trong khu ăn, nghỉ tập trung sau ca làm việc, bảo vệ an toàn cho người lao động cũng như hoạt động sản xuất, đảm bảo mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế”, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia và phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đất nước.

Link gốc
Theo: VOV