Nhiệt điện Phú Mỹ vận hành an toàn trước diễn biến bất thường của thời tiết

Thứ tư, 23/11/2022 | 16:43 GMT+7
Tính đến hết ngày 15/11/2022, Công ty đã sản xuất được 9,9 tỷ kWh, đạt 85,6% kế hoạch năm.

 
Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ (đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo các tổ máy phát điện vận hành ổn định, an toàn, liên tục.
 
Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ hiện đang quản lý, vận hành 4 nhà máy điện, bao gồm: Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2.1, Phú Mỹ 2.1 MR và Phú Mỹ 4, với tổng công suất 2.540 MW. Tính đến hết ngày 15/11/2022, Công ty đã sản xuất được 9,9 tỷ kWh, đạt 85,6% kế hoạch năm.
 
Theo dự báo của Cơ quan Khí tượng Thủy văn, thời tiết năm 2022 trên cả nước nói chung và tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng có nhiều diễn biến bất thường, phức tạp như: gió to, mưa lớn kéo dài, giông lốc… có nguy cơ ảnh hưởng tới các công trình nhà máy, hệ thống lưới điện. 
 
Để chủ động phòng tránh, xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra, ngay từ đầu năm, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn sản xuất. Công ty xây dựng và triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022; thành lập và ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ huy và Đội xung kích lực lượng phòng chống thiên tai tại đơn vị. Triển khai kiểm tra, đo điện trở đất toàn bộ hệ thống chống sét và hệ thống tiếp địa cho các hệ thống thiết bị và công trình kiến trúc nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống sét trong mùa mưa bão.

 
Về công tác bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc, Công ty tổ chức kiểm tra, rà soát cơ sở hạ tầng, đường dây tín hiệu hệ thống công nghệ thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống; rà soát, cập nhật bổ sung trang thiết bị, phương tiện phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Ngoài ra, Nhiệt điện Phú Mỹ đã ký kết với Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) để phối hợp kịp thời và hỗ trợ ứng phó, khắc phục hậu quả khi có thiên tai xảy ra.
 
Nhờ tổ chức tốt phòng chống thiên tai nên Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ luôn bảo đảm vận hành tốt các tổ máy phát điện.
 
Về công tác chuẩn bị ứng phó trước khi có thiên tai xảy ra, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thường xuyên cập nhật và theo dõi tình hình thời tiết trên các phương tiện truyền thông, cơ quan chức năng và các chỉ đạo của cấp trên để triển khai thực hiện. Đồng thời triển khai diễn tập công tác ứng phó khi nhận được thông tin có bão lũ. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của Công ty tổ chức kiểm tra, rà soát cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ công tác ứng phó, tổ chức trực trong suốt thời gian có bão, lụt.
 
Việc triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó trước tình hình thời tiết bất thường những tháng cuối năm 2022 cho thấy nỗ lực của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ để đảm bảo các tổ máy phát điện vận hành ổn định, an toàn, liên tục góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh được EVNGENCO3 giao và phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Ánh Dương