Tiến độ công trình

PC Bắc Kạn đẩy nhanh tiến độ thi công sửa chữa lớn mạch vòng ĐZ 35 kV Chợ Đồn - Ba Bể

Thứ hai, 27/3/2023 | 15:03 GMT+7
Để đảm bảo vận hành lưới điện linh hoạt, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng, Công ty Điện lực (PC) Bắc Kạn đã lựa chọn các tuyến đường dây (ĐZ) trung thế tổn thất cao, vận hành lâu năm có chỉ số vận hành thiết bị (CHI) giảm, có nguy cơ cao xảy ra sự cố gây gián đoạn cho việc cấp điện, thực hiện sửa chữa.

PC Bắc Kạn tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án.

Theo đó, Đơn vị đã ưu tiên các ĐZ mạch vòng kết nối lưới điện giữa các Điện lực với nhau như Hạng mục sửa chữa lớn: ĐZ 35 kV từ vị trí MC 373/138A đến TBA Nam Mẫu và các nhánh rẽ TBA, ĐDK 373 trạm E26.2 Chợ Đồn. Đây là ĐZ mạch vòng 35 kV kết nối lưới điện giữa Điện lực Chợ Đồn và Điện lực Ba Bể. ĐZ chủ yếu đi qua địa hình đồi núi dốc thuộc các xã: Ngọc Phái, Quảng Bạch, Đồng Lạc, Nam Cường của huyện Chợ Đồn, do vậy gặp rất nhiều khó khăn cho việc vận chuyển vật tư thiết bị cũng như trong quá trình thi công sửa chữa. Mặt khác khi cắt điện để thi công, PC Bắc Kạn phải kết hợp nhiều hạng mục công việc như vệ sinh công nghiêp, sửa chữa thay thế thiết bị, đấu nối các nhánh ĐZ và TBA xây dựng mới… Đặc biệt, do yêu cầu phải trả lại ĐZ ngay trong ngày để vận hành nên áp lực công việc là rất lớn.

Ông Ngô Văn Gia - Phó Giám đốc PC Bắc Kạn cho biết: Với quyết tâm hoàn thành dự án đúng kế hoạch của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao trước ngày 31/3/2023, Ban Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo các phòng chuyên môn và Điện lực Chợ Đồn tạo mọi điều kiện thi công tốt nhất cho nhà thầu, hỗ trợ rà soát công tác chuẩn bị vật tư, nhân lực của nhà thầu theo phương án tổ chức thi công trước khi triển khai cắt điện; Tăng cường công tác kiểm tra hiện trường; Bám sát tiến độ thi công, giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công; Đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành và bàn giao công trình theo đúng kế hoach.

Việc sớm hoàn thành sửa chữa lớn mạch vòng ĐZ 35 kV Điện lực Chợ Đồn - Điện lực Ba Bể trong tháng 3/2023 đã góp phần nâng cao được năng lực chỉ số vận hành (CHI) của thiết bị; Giúp Điện lực Chợ Đồn và Điện lực Ba Bể hỗ trợ cấp điện cho nhau qua ĐZ mạch vòng và san sẻ công suất giữa trạm 110 kV Chợ Đồn và trạm 110 kV Bắc Kạn. Từ đó, tránh được quá tải cục bộ ĐZ vào giờ cao điểm nhằm cấp điện ổn định cho nhân dân trong huyện Chợ Đồn và Ba Bể trong mùa nắng nóng sắp tới.

Link gốc

Theo: CN&TD