PC Bình Phước: Đảm bảo cung ứng điện dịp tết

Thứ hai, 5/2/2024 | 16:07 GMT+7
Nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt dịp tết được dự báo tăng, lượng điện phát sinh cao khi các hoạt động vui chơi, giải trí với quy mô lớn được nhiều địa phương tổ chức.

Điện lực Bình Long sửa chữa, nâng cấp đường dây phục vụ điện an toàn, ổn định dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Những ngày này, ngành điện Bình Phước đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ với quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu điện sinh hoạt, đảm bảo cung ứng điện xuyên suốt phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân, góp phần vào thành công của các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn, hội hoa xuân và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí được thị xã Chơn Thành tổ chức nhằm phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân. Cùng với phương án đảm bảo cung ứng điện trên diện rộng, Điện lực Chơn Thành đã đầu tư, cải tạo lưới điện để phục vụ hoạt động kinh doanh và nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân. 

Ông Nguyễn Bá Phú, Đội trưởng Đội Quản lý vận hành đường dây và Trạm biến áp, Điện lực Chơn Thành cho hay: Dịp tết năm nay, Điện lực Chơn Thành đã hỗ trợ UBND thị xã lắp đặt trạm biến áp 25x3kVA phục vụ hội hoa xuân kết hợp bắn pháo hoa và các chương trình văn hóa, văn nghệ diễn ra trên địa bàn. Đơn vị cũng bố trí nhân lực trực 24/24 giờ nhằm đảm bảo vận hành điện an toàn, xuyên suốt thời điểm trước, trong và sau tết.

Ông Đào Lê Cướng, Phó Giám đốc Điện lực Chơn Thành chia sẻ: Trên địa bàn Chơn Thành hiện có 3 trạm 110kV, tất cả phát tuyến được vận hành theo cơ chế mạch vòng, trong trường hợp phát sinh sự cố vẫn đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhu cầu vui xuân, đón tết của người dân.

Đến thời điểm này, công tác kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng lưới điện, đặc biệt là bảo đảm an toàn tại các điểm bắn pháo hoa, hội chợ hoa xuân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh đã được ngành điện hoàn tất nhằm đảm bảo hoạt động vui xuân, đón tết diễn ra an toàn, thành công.

Ông Đoàn Văn Bảng, Đội phó Đội Quản lý vận hành, Điện lực Bình Long cho hay: Hiện đơn vị đã hoàn tất việc cân pha, sang tải, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng cũng như lên phương án trực tết, phối hợp chặt chẽ với ban tổ chức hội hoa xuân, điểm bắn pháo hoa trong quản lý nguồn điện, không để xảy ra sự cố liên quan về điện.

“Trong năm 2023, Điện lực Bình Long đã tiến hành sửa chữa thường xuyên, cân tải các trạm biến áp, điều phối trạm lệch tải, triển khai thay dây ở những vị trí phụ tải tăng, công tác kiểm tra hiện trạng được thực hiện chặt chẽ. Đây là điều kiện thuận lợi để đảm bảo cung ứng điện thường xuyên, liên tục trong dịp tết cũng như thời gian tới” - ông Hồ Văn Lâm, Phó Giám đốc Điện lực Bình Long thông tin thêm.

Hạ tầng lưới điện được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện, các phương án dự phòng, trong đó có việc sẵn sàng cung cấp điện tăng cường giữa các địa phương khi gặp sự cố cũng đã được chuẩn bị kỹ. Đây là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của Công ty Điện lực Bình Phước trong việc tạo điều kiện cho người dân vui xuân đón tết cổ truyền Giáp Thìn, đồng thời phục vụ có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Link gốc

 

Theo: Báo Bình Phước