PC Cà Mau: Ðảm bảo cung cấp điện dịp lễ

Thứ sáu, 19/4/2024 | 09:46 GMT+7
Công ty Ðiện lực (PC) Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không thực hiện việc ngừng, giảm cung cấp điện trong thời gian lễ kỷ niệm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5), trừ trường hợp xử lý sự cố.

Việc nâng cấp cũng như phát quang đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, luôn được Công ty Ðiện lực Cà Mau triển khai thường xuyên.

Thời gian nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay sẽ diễn ra nhiều hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá quan trọng, đây cũng là cao điểm mùa khô, do đó nhu cầu điện được dự báo sẽ tăng đột biến, nguy cơ quá tải cục bộ cao nếu không có phương án vận hành hợp lý.

Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy, phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá trên địa bàn tỉnh, Công ty đã chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện,  đảm bảo cung cấp điện ổn định và thực hiện tốt công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ. 

Bên cạnh đó, Công ty Ðiện lực Cà Mau đã lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện trong thời gian này. Trong đó, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống xảy ra sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp điện trên địa bàn tỉnh, bên cạnh việc rà soát, triển khai nhiệm vụ quản lý vận hành..., Công ty Ðiện lực Cà Mau còn bố trí máy phát điện dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại nơi diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của tỉnh, cũng như chỉ đạo các điện lực huyện bố trí máy phát điện dự phòng tại các sự kiện của địa phương. Ðặc biệt, công ty chỉ đạo các đơn vị và điện lực trực thuộc bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Ngoài ra, để đảm bảo việc vận hành lưới điện an toàn, liên tục, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang hành lang, đảm bảo an toàn tuyến dây. Hiện nay, các đơn vị điện lực đã phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng, triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Công ty Ðiện lực Cà Mau nỗ lực để không chỉ đảm bảo việc cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ 30/4, 1/5 mà cả năm 2024, nhất là trong thời gian cao điểm mùa khô như hiện nay.

Link gốc

Theo: Báo Cà Mau