Tin trong nước

PC Gia Định quyên góp ủng hộ máy tính cho công trình “Thắp sáng ước mơ tri thức số”

Thứ hai, 14/8/2023 | 10:30 GMT+7
Mới đây, Công ty Điện lực Gia Định đã bàn giao 55 thiết bị tin học đã qua sử dụng cho Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC).


Đại diện Công ty Công nghệ thông tin EVNHCMC ký tiếp nhận bàn giao thiết bị quyên góp để sửa chữa, nâng cấp trước khi trao tặng - Ảnh: EVNHCM

Đây là số thiết bị tin học do Công ty Điện lực Gia Định vận động quyên góp để ủng hộ công trình “Thắp sáng ước mơ tri thức số” năm 2023.

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Nguyễn Khôi Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Gia Định cho biết: “Hưởng ứng và triển khai thực hiện công trình “Thắp sáng ước mơ tri thức số” của EVNHCMC, Công ty Điện lực Gia Định đã phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ công nhân viên về nội dung và ý nghĩa sâu sắc của chương trình là vận động quyên góp các phương tiện, thiết bị tin học đã qua sử dụng để trao tặng, phục vụ cho nhu cầu học tập trực tuyến của thanh thiếu nhi, công nhân gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, giúp các em có điều kiện tiếp cận tri thức số, góp phần nâng cao năng lực số cho thanh niên, thiếu nhi, công nhân trên địa bàn thành phố. Sau gần 6 tháng phát động, cán bộ, công nhân viên công ty đã nhiệt tình hưởng ứng và quyên góp được 55 thiết bị tin học gồm CPU và màn hình máy tính bàn, điện thoại di động và máy tính bảng đã qua sử dụng”.

Thay mặt đơn vị tiếp nhận, ông Lê Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC cho biết, đây là công trình có ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc, thể hiện vai trò và trách nhiệm xã hội của EVNHCMC đối với người dân thành phố. Lãnh đạo Tổng công ty đặc biệt quan tâm và cổ vũ các hoạt động vận động quyên góp từ người lao động. Sau khi tiếp nhận từ các đơn vị cơ sở, tổng công ty giao Công ty Công nghệ thông tin EVNHCMC kiểm tra tình trạng của các thiết bị, tiến hành sửa chữa, nâng cấp, cập nhật lại phần mềm, cài đặt mới một số tính năng học tập trực tuyến trước khi trao tặng cho các khu lưu trú công nhân.

Ông Huỳnh Tấn Khương - Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHCMC cho biết thêm, tính từ khi phát động đến nay, chương trình đã trao tặng 2 phòng học, 25 bộ máy vi tính để bàn cho Làng Thiếu niên Thủ Đức và Khu lưu trú văn hóa số 24, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM.

Công trình “Thắp sáng ước mơ tri thức số” là một chương trình do Công đoàn và Đoàn Thanh niên EVNHCMC phát động nhằm vận động từ các đơn vị trực thuộc, người lao động của Tổng công ty đóng góp các thiết bị tin học như máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng đã qua sử dụng để trao tặng cho các em học sinh, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu học tập trực tuyến trên địa bàn TPHCM. Chương trình sẽ tiếp sức cho thanh thiếu nhi, công nhân có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ tiếp cận với công nghệ số, góp phần nâng tầm tri thức để đồng hành cùng sự phát triển của Thành phố.

Theo: EVNHCMC