Tin trong nước

PC Gia Lai: Chú trọng thực hiện công tác chỉnh trang cáp viễn thông

Thứ năm, 10/8/2023 | 15:24 GMT+7
Công ty Điện lực (PC) Gia Lai tích cực phối hợp chỉnh trang, sắp xếp lại cáp viễn thông đi chung cột điện góp phần đảm bảo an toàn cấp điện và thông tin liên lạc tỉnh Gia Lai.

PC Gia Lai: Chú trọng thực hiện công tác chỉnh trang cáp viễn thông.

Từ năm 2016 đến năm 2022, PC Gia Lai đã phối hợp với Viettel Gia Lai hoàn thành chỉnh trang cáp viễn thông với khối lượng 345,38 km. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của ngành Viễn thông thì tình trạng cáp viễn thông được treo không đúng quy chuẩn kỹ thuật, không đảm bảo độ cao, độ võng của cáp và kết cấu chịu lực của cột treo cáp; cáp treo không gắn thẻ nhận biết, thẻ báo độ cao khi qua đường giao thông…, làm cho mạng cáp viễn thông trên hệ thống cột điện nhằng nhịt như “mạng nhện”, gây khó khăn cho việc quản lý, mất mỹ quan đô thị và gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Trước tình hình như vậy, PC Gia Lai đã quan tâm đầu tư và đẩy mạnh thực hiện chỉnh trang cáp viễn thông treo trên cột điện tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Năm 2023, PC Gia Lai thực hiện kế hoạch chỉnh trang cáp viễn thông với khối lượng 30,09 km; trong đó PC Gia Lai đảm nhận 19,21 km (tương ứng 65% khối lượng) và Viettel Gia Lai thực hiện 10,88 km (tương ứng 35% khối lượng). Công tác chỉnh trang tập trung tại 05 khu vực, gồm: thành phố Pleiku, thị xã An Khê và các huyện Đak Pơ, Kbang, Chư Prông với 30 tuyến đường trong nội thị. Việc chỉnh trang đã góp phần đảm bảo an toàn trong quản lý vận hành lưới điện, tạo thông thoáng lối đi trên vỉa hè, đảm bảo an toàn cho người dân, thông tin liên lạc và mỹ quan đô thị. Đến ngày 25/7/2023, PC Gia Lai đã hoàn thành chỉnh trang 19,21 km (đạt 100%) kế hoạch cả năm 2023.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Kế hoạch và Vật tư, PC Gia Lai cho biết: “Nhằm bảo đảm mỹ quan, an toàn cho người và phương tiện trong thời gian qua PC Gia Lai đã phối hợp với các ngành chức năng địa phương thực hiện chỉnh trang cáp viễn thông có nguy cơ mất an toàn trên địa bàn tỉnh. Song song đó, PC Gia Lai đã thường xuyên kiểm tra, xử lý các vi phạm treo cáp viễn thông khi chưa được sự đồng ý của PC Gia Lai”.

Công tác chỉnh trang cáp viễn thông được PC Gia Lai đặc biệt quan tâm và đưa vào kế hoạch sản xuất kinh doanh hằng năm của công ty với mục tiêu đảm bảo việc treo các loại cáp viễn thông đúng các quy định của ngành viễn thông, quy định an toàn của ngành điện; đưa hoạt động treo, néo cáp viễn thông trên cột điện vào sự kiểm soát đảm bảo hiệu quả, giúp các ngành điện, viễn thông, truyền hình cáp, chiếu sáng công cộng thực hiện tốt việc quản lý, khai thác và vận hành tốt mạng lưới. Qua đó giúp xác định được chủ sở hữu của tất cả các loại cáp viễn thông đang treo mắc chung trên cột điện lực, loại bỏ các cáp viễn thông không có chủ sở hữu, dư thừa, treo mắc sai quy định.

Link gốc

Theo: Báo Công Thương