Đầu tư xây dựng

PC Hòa Bình đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng nâng cấp hạ tầng lưới điện

Thứ năm, 16/5/2024 | 09:58 GMT+7
Để bảo đảm nguồn cung ứng điện ổn định, an toàn phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân, doanh nghiệp trong mùa nắng nóng. Công ty Điện lực (PC) Hòa Bình đã tập trung cải tạo, nâng cấp và đầu tư mới hạ tầng lưới điện nhằm đáp ứng nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của địa phương. 

TBA Lội Mương đưa vào sử dụng đáp ứng được nhu cầu về sử dụng điện cho khách hàng.

TBA Lội Mương có công suất 180 KVA, thuộc địa bàn xã Văn Sơn huyện Lạc Sơn tỉnh Hòa Bình vừa được PC Hòa Bình đưa vào sử dụng đúng vào đợt nắng nóng vừa qua. Việc đầu tư xây dựng mới TBA Lội Mương đã giải quyết kịp thời và đảm bảo nguồn điện cung cấp phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho trên 400 hộ dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Ông Bùi Văn Nhưng - Giám đốc Công ty TNHH  tinh bột nghệ Nhưng Vần Hòa Bình cho biết: Tôi đại diện cho bà con nhân dân xã Văn sơn xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của PC Hòa Bình cũng như Điện lực Lạc Sơn đã tiến hành kiểm tra và rà soát các đường dây, TBA để kịp thời đẩy mạnh công tác ĐTXD mới TBA nâng cao chất lượng điện năng. Đảm bảo nguồn điện phục vụ đời sống sinh hoạt cho bà con nhân dân xóm Lội Mương cũng như các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày càng cao nhất là trong dịp nắng nóng năm 2024.

Công nhân Điện lực Lạc Sơn kiểm tra TBA để cung cấp nguồn điện an toàn, ổn định cho khách hàng.

Ông Lương Văn Phương- Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Để bảo đảm đủ nguồn điện phục vụ cho nhu cầu phát triển KT-XH của địa phương. Thời gian qua, PC Hòa Bình đã tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp cải tạo các công trình lưới điện trên địa bàn. Qua đó, góp phần chống quá tải, giảm thiểu tổn thất điện năng, nâng cao chất lượng điện phục vụ khách hàng. Trong năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024, PC Hòa Bình đã xây dựng 3 trạm biến áp 110 kV; Xây dựng mới và cải tạo trên 83 Km đường dây 110kV.

Bên cạnh đó, PC Hòa Bình hoàn thành đóng điện 4 công trình. Trong đó, xây dựng mới và cải tạo trên 15,6  km đường dây trung thế; xây dựng mới và cải tạo hơn 74,5 km đường dây hạ áp; đầu tư TBA mới và thay thế 41 trạm biến áp phân phối. Hiện nay, đang thi công hoàn thiện 12 TBA; dự kiến hoàn thành trước 31/5/2024. Việc đầu tư nâng cấp, thay thế hạ tầng lưới điện góp phần giảm sự cố xảy ra. Góp phần cung cấp điện an toàn, liên tục, bảo đảm chất lượng điện năng, phục vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Với những nỗ lực của PC Hòa Bình và sự hỗ trợ, giúp đỡ của các sở, ban, ngành cùng chính quyền địa phương trong việc đầu tư, cải tạo hệ thống điện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương, giúp người dân bảo đảm nhu cầu điện trong sản xuất, sinh hoạt, nâng cao chất lượng cuộc sống. Để nâng cao chất lượng điện năng, PC Hòa Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp cải tạo hạ tầng lưới điện. Trong đó, tập trung xây dựng đường dây trung, hạ áp và lắp đặt thêm TBA vào cho các TBA quá tải bán kính cấp điện lớn  nhất là ở vùng sâu, vùng xa.

Theo: NPC