PC Lào Cai: Diễn tập phương án cung ứng điện hè 2024

Thứ sáu, 10/5/2024 | 14:59 GMT+7
Với mục tiêu cung cấp điện ổn định trong những ngày hè, Công ty Điện lực Lào Cai đã tổ chức buổi diễn tập cung ứng điện hè năm 2024.

Đại diện Sở Công Thương và PC Lào Cai tham dự buổi diễn tập.

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai), ngày 9/5, PC Lào Cai đã tổ chức buổi diễn tập cung ứng điện hè năm 2024. Tham dự buổi diễn tập có các đơn vị PC Lào Cai và tham gia chứng kiến của đại diện Sở Công Thương tỉnh Lào Cai.

Trong khuôn khổ buổi diễn tập, tổng công suất sử dụng của hệ thống điện Lào Cai giảm đáng kể, từ 312,3MW xuống 246,4MW (giảm 65,9MW). Điều này thực hiện được là nhờ sự hợp tác giữa PC Lào Cai với 65 khách hàng có ký cam kết thực hiện Chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại (DR) giảm công suất 52,56MW.

Bên cạnh đó, PC Lào Cai đã phối hợp với 24 khách hàng có sử dụng máy phát Diesel thực hiện diễn tập tách lưới tự phát điện để cung cấp cho các phụ tải sử dụng điện, giảm được 4,7MW. Đây là kết quả đáng ghi nhận về việc nỗ lực không ngừng nhằm đảm bảo cung ứng điện hè năm 2024, qua đó góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và ổn định lưới điện trong bối cah nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, PC Lào Cai đã triển khai phương án diễn tập linh hoạt và sáng tạo. Bằng cách áp dụng các giải pháp điều chỉnh phụ tải (DR) và phân phối nguồn điện thông minh đã cho phép PC Lào Cai không chỉ giảm tải thành công mà còn tăng cường hiệu suất sử dụng điện.

Thông tin công suất trong buổi diễn tập.

Ông Lê Tuấn Anh đại diện Sở Công Thương Lào Cai cho biết: Buổi diễn tập là dịp để PC Lào Cai thực hành đối với các tình huống cấp điện trong hè năm 2024, đảm bảo rằng mọi tình huống có thể được xử lý một cách nhanh chóng và chính xác. Đảm bảo an toàn cấp điện theo đúng kế hoạch của tỉnh Lào Cai.

Kết quả của buổi diễn tập không chỉ là minh chứng cho năng lực quản lý và vận hành của PC Lào Cai mà còn là tiền đề vững chắc cho việc đối phó với những thách thức về năng lượng mà mùa hè sắp tới có thể mang lại.

Hỗ trợ khách hàng điều chỉnh phụ tải.

Ông Trần Thanh Duyệt - Phó Giám đốc PC Lào Cai chia sẻ: Với mục tiêu năm 2024 không để thiếu điện trong sản xuất và sinh hoạt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, PC Lào Cai tiếp tục cam kết nỗ lực không ngừng nhằm cung cấp điện năng ổn định, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân và doanh nghiệp…

Tuy nhiên, trong điều kiện nếu thời tiết có thể xảy ra năng nóng cực đoan vào dịp hè từ tháng 5 đến 8, nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao có thể dẫn đến nguồn điện cung cấp bị thiếu hụt công suất đỉnh trong các khung giờ từ 12h00 đến 15h00 và từ 21h00 đến 24h00 hàng ngày. Vì vậy, PC Lào Cai đã thực hiện diễn tập thành công các phương án cấp điện trong dịp hè để đảm bảo ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Link gốc

 

Theo: Báo Công thương