Tin trong nước

PC Long An trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho công đoàn viên

Thứ tư, 28/2/2024 | 14:50 GMT+7
Ngày 27/02/2024, thừa ủy quyền của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Long An đã tổ chức gắn biển và bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho Công đoàn viên (CĐV) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.


 
Trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho Đoàn viên Nguyễn Ngọc Minh.

Người được trao nhà “Mái ấm công đoàn” dịp này là CĐV Nguyễn Ngọc Minh, thuộc Công đoàn Bộ phận Điện lực Tân Hưng, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Long An. 

CĐV Nguyễn Ngọc Minh vào ngành điện từ năm 2009, từ khi mới vào ngành đến nay anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau khi lập gia đình, anh chị chăm chỉ lao động tích góp và đã mua được một miếng đất nho nhỏ, nhưng không đủ tiền để xây cất nhà kiên cố. Trước hoàn cảnh đó, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Long An đã xem xét đề xuất Công đoàn cấp trên hỗ trợ gia đình CĐV Minh xây dựng “Mái ấm công đoàn”.

Căn nhà của CĐV Nguyễn Ngọc Minh có diện tích xây dựng 48m2 với tổng kinh phí hơn 173,5 triệu đồng, trong đó Quỹ tương trợ xã hội Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do bạn bè, người thân và gia đình đóng góp.  Có được ngôi nhà mới, tất cả đồng nghiệp người thân ai cũng mừng cho gia đình anh Minh, bởi những khó khăn về nhà ở đã được tháo gỡ, gia đình ấm êm hạnh phúc.

Ông Võ Duy Linh – Chủ tịch Công Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Long An, gửi lời chúc mừng gia đình anh Nguyễn Ngọc Minh đã có được ngôi nhà mới bằng tình cảm và sự giúp đỡ từ tổ chức Công đoàn, đồng thời động viên anh Minh tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, nuôi dạy con cái chăm ngoan học giỏi, vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt gia đình, anh Nguyễn Ngọc Minh cảm ơn lãnh đạo Công đoàn các cấp đã hỗ trợ về vật chất, tinh thần để bản thân anh có động lực xây dựng hoàn thiện chỗ ở khang trang mát mẻ. Có được tổ ấm này, bản thân CĐV Nguyễn Ngọc Minh sẽ có động lực cố gắng nhiều hơn trong công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thanh Thiết