Tiến độ công trình

PC Phú Yên: Vận hành thêm 59 trạm biến áp trong mùa nắng

Chủ nhật, 19/5/2024 | 19:41 GMT+7
Từ đầu năm đến nay, để đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng đột biến do nắng nóng, PC Phú Yên đã đóng điện vận hành 59 trạm biến áp với tổng dung lượng 7.500kV. 

Đội Sửa chữa nóng lưới điện Hotline 2 đấu nối hạng mục đầu tư xây dựng mới vào lưới điện.

Ngoài ra, PC Phú Yên cũng đã đóng điện vận hành các đường dây 22kV mạch vòng nhằm linh hoạt trong cấp điện, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

Trong đó, các huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân được đầu tư lắp đặt 17 trạm biến áp với tổng dung lượng 3.150kVA đảm bảo cấp điện cho nhu cầu bơm tưới cây trồng trong mùa khô. Khu vực TP Tuy Hòa, TX Đông Hòa, TX Sông Cầu và huyện Tuy An cũng đã được lắp đặt thêm 17 trạm biến áp với tổng dung lượng 2.400kVA để đảm bảo nhu cầu phụ tải phục vụ kinh doanh dịch vụ, nhà hàng khách sạn, nuôi trồng thủy sản, công nghiệp xây dựng…

Khu vực các huyện Phú Hòa, Tây Hòa, PC Phú Yên đã đóng điện 25 trạm biến áp với tổng dung lượng 2.950kVA.

Đóng điện các công trình trước mùa khô năm 2024 của PC Phú Yên không chỉ là giải  pháp cụ thể và hiệu quả mà còn thể hiện sự chủ động trong việc đảm bảo cung cấp điện ổn định và liên tục cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu thiết yếu của người dân trên địa bàn tỉnh.

Hoa Hồng