PC Quảng Ngãi đầu tư nâng cấp lưới điện, phục vụ hiệu quả nhu cầu sử dụng điện

Thứ bảy, 25/2/2023 | 10:01 GMT+7
Cùng với duy trì chất lượng điện ổn định, PC Quảng Ngãi đã và đang tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp hạ tầng lưới điện, nhằm phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Năm 2022, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã quan tâm kịp thời bố trí vốn đầu tư xây dựng và sự hỗ trợ từ các địa phương, PC Quảng Ngãi đã khởi công mới 36 công trình cải tạo, nâng cấp lưới điện. Trong đó, đầu tư xây dựng mới và cải tạo 209 trạm biến áp với tổng công suất trên 34 nghìn kVA, gần 75km đường dây trung thế, gần 127km đường dây hạ áp và 72 thiết bị đóng cắt có kết nối hệ thống giám sát điều khiển và thu thập dữ liệu (SCADA) từ xa với tổng kinh phí hơn 134 tỷ đồng. Các công trình thi công hoàn thành đúng tiến độ và giải ngân đạt 99,68% vốn kế hoạch được giao. Lưới điện trung hạ áp được đầu tư xây dựng đến các cụm dân cư nhỏ và có sự liên kết giữa các khu vực, giúp vận hành an toàn, linh hoạt.

Phó Giám đốc PC Quảng Ngãi Phạm Ngọc Huấn - cho hay, thông qua việc đầu tư, lưới điện trên địa bàn tỉnh được nâng cấp, cải tạo toàn diện, các chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện được nâng cao. Chất lượng điện năng được cải thiện, lưới điện đảm bảo an toàn, giảm tổn thất điện năng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân và góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

“Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” là chủ đề năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Hưởng ứng chủ đề này, PC Quảng Ngãi đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để đảm bảo cung cấp điện cho sản xuất, sinh hoạt của người dân, đảm bảo tiến độ và chất lượng xây dựng các dự án nguồn và lưới điện. Theo kế hoạch, năm 2023, PC Quảng Ngãi đầu tư xây dựng 36 công trình mới, trong đó 5 công trình lưới điện 110kV, 26 công trình lưới điện trung hạ áp, 4 công trình đầu tư khác, 1 công trình cấp điện khách hàng chuyên dùng trong và ngoài khu công nghiệp, với kế hoạch vốn được giao hơn 165 tỷ đồng.

Hiện nay, PC Quảng Ngãi tập trung nguồn lực để triển khai thực hiện các dự án, công trình bảo đảm tiến độ, khối lượng và chất lượng. Theo ông Phạm Ngọc Huấn, để triển khai thi công công trình đạt chất lượng, công ty nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về lĩnh vực đầu tư xây dựng; lựa chọn các nhà thầu tư vấn, thi công, giám sát có năng lực tốt; đồng thời, tăng cường phối hợp với các địa phương thông báo cho người dân về kế hoạch triển khai từng hạng mục công trình, nhằm tạo sự đồng thuận trong giải phóng mặt bằng và thi công công trình.

Link gốc

Theo: Báo Tin tức