Tin trong nước

PC Sơn La: Tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

Chủ nhật, 9/7/2023 | 18:57 GMT+7
Mới đây, Công ty Điện lực (PC) Sơn La đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an Sơn La tổ chức tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 200 cán bộ, công nhân, người lao động của Công ty.


Tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy. Ảnh: Thu Thảo

Tại buổi tập huấn, Cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây.

Đồng thời, tuyên truyền phương pháp xây dựng phong trào quần chúng tham gia PCCC, quy trình tổ chức cứu chữa một đám cháy, thực hành bảo quản, sử dụng phương tiện, trang thiết bị PCCC, phương pháp tổ chức kiểm tra an toàn cháy nổ tại cơ sở, những tiêu chuẩn quy định về chế độ kiểm tra, bảo trì, bảo bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của hệ thống báo cháy, chữa cháy, cách sử dụng App báo cháy 114. 


Diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại trụ sở Công ty Điện lực Sơn La. Ảnh: Thu Thảo

Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy dập tắt khay xăng, cách thoát nạn trong đám cháy, cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng.

Sau nội dung tập huấn, các đơn vị đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra.


Công ty Điện lực Sơn La tổ chức ký cam kết về phòng cháy và chữa cháy. Ảnh: Thu Thảo

Kết thúc buổi tập huấn, Công ty Điện lực Sơn La đã phát động toàn Công ty phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” và tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Link gốc

Theo: Báo Sơn La