Tin trong nước

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC làm việc với PC Sơn La

Thứ năm, 21/9/2023 | 16:45 GMT+7
Ngày 20/9/2023, ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) và đại diện lãnh đạo một số ban chuyên môn của tổng công ty đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn. 

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Minh Tuấn làm việc với PC Sơn La.

Năm 2023, Công ty Điện lực Sơn La được giao quản lý 47 công trình, trong đó 41 công trình lưới điện trung áp và 6 công trình khác. Các công trình, dự án được đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành sẽ góp phần cung cấp nguồn điện ổn định, đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Tại buổi làm việc, các Ban chuyên môn của EVNNPC, Ban QLDA xây dựng điện Miền Bắc, Ban QLDA lưới điện và PC Sơn La đã báo cáo tình hình triển khai các công trình, vướng mắc khó khăn trong quá trình triển khai, tiến độ các dự án trung hạ áp, đường dây và trạm biến áp 110kV đã đưa vào vận hành, chuẩn bị đóng điện (các công trình được giao cho PC Sơn La làm quản lý A dự án) …  

Dự án trạm biến áp 110kV Sơn La 2 gặp khó khăn về công tác mặt bằng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực Miền Bắc đã chỉ đạo các giải pháp tháo gỡ cho từng dự án, đồng thời để phát huy hiệu quả đầu tư, đề nghị Công ty Điện lực Sơn La đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ khâu chuẩn bị đầu tư, thi công, giải phóng mặt bằng đến lợi ích xã hội sau khi dự án hoàn thành. Công ty chủ động tham mưu với chính quyền các cấp, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành trong tỉnh hoàn thiện các thủ tục, cơ sở pháp lý có liên quan. Đối với các đơn vị trong Tổng công ty, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, giải quyết vấn đề, lập phương án đầu tư mới để đảm bảo tiến độ thi công các dự án trên địa bàn tỉnh Sơn La.
 

Ngọc Diệp