Phó Tổng giám đốc EVNNPT kiểm tra công trường và động viên các đơn vị thi công xuyên Tết Dự án đường dây 500kV mạch 3

Thứ hai, 12/2/2024 | 23:04 GMT+7
Ngày 11-12/2/2024 (tức ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Nguyên đán), tại Thanh Hóa và Nghệ An, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Bùi Văn Kiên kiểm tra công trường và động viên các đơn vị thi công xuyên Tết Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn Quỳnh Lưu – Thanh Hóa.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa.

Tham gia đoàn công tác có các Ban chuyên môn của EVNNPT, lãnh đạo Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB).

Tại buổi kiểm tra công trường, Phó Tổng giám đốc EVNNPT Bùi Văn Kiên ghi nhận và đánh giá cao CPMB, các nhà thầu tham gia dự án đã bố trí lực lượng, phương tiện để thi công xuyên Tết, tạo khí thế thi đua sôi nổi trên công trường.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT đề nghị CPMB trong thời gian tới tiếp tục làm việc với chính quyền địa phương của tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa để bàn giao các vị trí móng và hành lang tuyến cho dự án.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT và đoàn công tác tặng quà động viên đơn vị thi công Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa.

Hiện nay các địa phương đã vào cuộc quyết liệt để chung sức cùng chủ đầu tư trong bồi thường giải phóng mặt bằng các vị trí móng. Trong thời gian tới, Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) cần phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương của tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa để sớm hoàn thành bàn giao mặt bằng vị trí móng trong tháng 2/2024 và hành lang tuyến trong tháng 3/2024.

CPMB cần yêu cầu các nhà thầu huy động tối đa nguồn nhân lực, vật lực, chỉ đạo các nhà thầu tham gia dự án thi công làm việc 3 ca, 4 kíp để đáp ứng mục tiêu hoàn thành dự án trong tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình thi công cần thi công vị trí khó trước, các vị trí móng cọc trước vì thời gian thi công những vị trí này mất nhiều thời gian. 

Phó Tổng giám đốc EVNNPT kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT Bùi Văn Kiên cũng đề nghị các nhà thầu trong quá trình triển khai thi công đặc biệt chú trọng công tác an toàn lao động, tiến độ đi cùng chất lượng công trình. Các đơn vị sẵn sàng hỗ trợ nhau để hoàn thiện đồng bộ các hạng mục từ đào đúc móng, đến dựng cột, kéo dây. Nếu gặp khó khăn vướng mắc cần báo cáo ngay EVNNPT để Tổng công ty tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ để kịp thời tháo gỡ vướng mắc.

Tại buổi kiểm tra công trường, đại diện các đơn  vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát đều khẳng định đây là dự án trọng điểm, cấp bách và đã tổ chức thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đại diện các nhà thầu cũng cho biết, với việc bàn giao mặt bằng nhiều như hiện nay, các đơn vị cam kết đã tăng cường thêm nhân lực, huy động lực lượng tại địa phương theo phương châm “4 tại chỗ” để tăng tốc thi công, đáp ứng mục tiêu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT và đoàn công tác tặng quà động viên đơn vị thi công Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa.

Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hóa là 1 trong 4 cung đoạn của Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên). Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng để góp phần đảm bảo điện cho miền Bắc trong thời gian tới. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, dự án phải hoàn thành đóng điện trong tháng 6/2024.

Ông Nguyễn Văn Tình – Phó Giám đốc CPMB cho biết: Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, sự ủng hộ của các bộ, ngành, địa phương, EVN, EVNNPT, đến nay, dự án đã vận động chi trả được 163/203 vị trí móng, trong đó tỉnh Nghệ An bàn giao 18/34 vị trí, tỉnh Thanh Hóa bàn giao 145/169 vị trí móng. Toàn công trường thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ đặt ra.

Về tiến độ thi công, ông Nguyễn Văn Tình – Phó Giám đốc CPMB cho biết: Công tác thi công rà phá bom mìn đã được đơn vị thi công hoàn thành toàn bộ tuyến đường dây. Trong thi công xây lắp, đang triển khai thi công 61 vị trí móng, đang làm đường thi công vào 24 vị trí móng.

Kim Thái

Tin đã đưa