Tin trong nước

Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với Lãnh đạo tỉnh Long An về tình hình cung ứng điện

Thứ sáu, 29/3/2024 | 09:37 GMT+7
Chiều 28/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An ông Huỳnh Văn Sơn chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về tình hình cung ứng điện, đầu tư xây dựng hệ thống điện trong năm 2024 trên địa bàn tỉnh Long An. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Huỳnh Văn Sơn chủ trì buổi làm việc với EVN.

Tham gia làm việc có ông Cao Quang Quỳnh - Thành viên Hội đồng thành viên EVN, cùng Lãnh đạo Tổng công ty điện lực Miền nam (EVNSPC), Công ty Điện lực Long An.

Theo báo cáo của Công ty Điện lực Long An (PCLA), trong năm 2023, tổng sản lượng điện hơn 8 tỷ 314 triệu kWh, tăng gần 1,5% so với năm 2022. Tại khu vực miền nam, 3 tháng đầu năm nay sản lượng điện tăng 12,64% so với cùng kỳ. Trong đó, Long An cùng các tỉnh là Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu chiếm tỷ trọng gần 60% sản lượng điện của 21 địa phương phía nam thuộc EVNSPC (trừ Thành phố Hồ Chí Minh) và đều có mức tiêu thụ điện tăng hơn 10%.

Về đầu tư xây dựng các công trình truyền tải vận hành lưới điện, năm 2024, EVNSPC giao kế hoạch đầu tư xúc tiến cho PCLA với tổng số vốn hơn 568 tỷ đồng, trong đó công trình lưới điện phân phối hơn 466 tỷ đồng với 60 công trình. Các Ban Quản lý dự án của EVNSPC đang đầu tư lưới điện 110kV năm 2024-2025 trên địa bàn tỉnh Long An là 21 công trình lưới điện 110kV với tổng mức đầu tư các dự án khoảng 2.154 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi một số vấn đề liên quan đến công tác cung cấp điện, kế hoạch triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện trong năm 2024; những khó khăn, vướng mắc trong công tác đầu tư xây dựng hệ thống điện trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Cao Quang Quỳnh đề nghị UBND tỉnh Long An hỗ trợ EVN công tác đầu tư xây dựng, sớm phê duyệt các chủ trương đầu tư để EVN hoàn thành nhiệm vụ cung cấp điện trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh cũng ủng hộ EVN, chỉ đạo các Sở, ban ngành thực hiện tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ, nhất là điện cung cấp cho chiếu sáng công cộng.

Trước những kiến nghị của EVN, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Huỳnh Văn Sơn đề nghị các sở, ngành, địa phương tăng cường giám sát việc thực hiện tiết kiệm điện, định kỳ hàng tháng báo cáo công tác này. Giao cho Sở Công thương phối hợp với Công ty Điện lực Long An tham ưu để UBND tỉnh ban hành quy định về tiết kiệm điện sớm triển khai thực hiện trong toàn tỉnh.

Ông cũng Sơn đánh giá cao ngành điện đã thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp điện cho địa phương trong thời gian qua, tỉnh luôn ủng hộ ngành điện và hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn trong công tác xây dựng các công trình điện theo quy định, tỉnh cũng đang rà soát theo chỉ đạo của Chính phủ về đầu tư quy hoạch thực tế trên địa bàn để ban hành các chương trình hành động cụ thể, tỉnh cũng kiến nghị với Chính phủ để phối hợp tốt hơn với EVN sớm hoàn thành nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao.
 

Hoàng Danh