Tập trung nguồn lực để cung cấp cột thép sớm hơn cho công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3 

Thứ tư, 14/2/2024 | 21:46 GMT+7
Đó là yêu cầu của Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), kiêm Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) Vũ Trần Nguyễn tại buổi động viên CBCNV và kiểm tra tình hình cung cấp cột thép của 4 nhà thầu Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu và đường dây 500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hóa vào ngày 14/2/2024 (tức ngày mùng 5 Tết Giáp Thìn).

Cán bộ công nhân viên Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu dự án.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 trúng thầu 2 gói, tổng cộng khối lượng các gói thầu là 4.005 tấn/ 40 cột thép.

Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh trúng thầu 9 gói, tổng cộng khối lượng các gói thầu là 16.131 tấn/ 131 cột thép.

Công ty Cổ phần Việt Vương trúng thầu 6 gói thầu, tổng cộng khối lượng các gói thầu của là 12.121 tấn/ 83 cột thép.

Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Long và Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư TĐ trúng thầu 8 gói, tổng cộng khối lượng các gói thầu là 16.613 tấn/133 cột thép.

Theo đánh giá của EVNNPT và CPMB, hiện nay năng lực dây truyền sản xuất cột thép của các nhà thầu trên cơ bản đáp ứng khối lượng mà nhà thầu đảm nhận trong các dự án.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT kiêm Giám đốc CPMB Vũ Trần Nguyễn kiểm tra công tác sản xuất cột thép tại nhà máy của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Long.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo các đơn vị cung cấp cột thép cho biết: Xác định rõ đây là dự án có ý nghĩa quan trọng nên đơn vị đã xây dựng kế hoạch chi tiết để đảm bảo cung cấp cột thép đúng tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư. Ngay trong dịp Tết Nguyên đán này, đơn vị vẫn huy động đầy đủ các lực lượng, sản xuất liên tục để đáp ứng cột thép đúng yêu cầu theo hợp đồng đã ký kết. 

Theo hợp đồng ký kết, các gói thầu hoàn thành cung cấp trong 105 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Tuy nhiên với tính chất cấp bách của dự án, đơn vị đã tăng cường lực lượng, phương tiện máy móc để rút ngắn hơn 15 ngày so với hợp đồng và chia làm 3 đợt cung cấp hàng để đáp ứng mục tiêu dự án.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT kiêm Giám đốc CPMB Vũ Trần Nguyễn kiểm tra công tác sản xuất cột thép tại nhà máy của Công ty Cổ phần Việt Vương.

Tại buổi kiểm tra các nhà máy sản xuất cột thép, Phó Tổng giám đốc EVNNPT kiêm Giám đốc đốc CPMB Vũ Trần Nguyễn ghi nhận và đánh giá cao nhà thầu cung cấp cột thép đã huy động nguồn nhân lực lớn để thi công xuyên Tết, chung sức cùng ngành Điện để đảm bảo tiến độ dự án cấp bách này. 

Lãnh đạo EVNNPT cho biết: Theo chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam, việc thi công dự án đường dây 500kV phải đảm bảo đồng bộ, khớp nối với nhau chặt chẽ từ khâu đào đúc móng đến dựng cột, kéo dây. Chính vì vậy các nhà thầu cố gắng và nỗ lực hơn nữa không để tình trạng “móng chờ cột”. Nếu nhà thầu chậm tiến độ cung cấp thép, ảnh hưởng đến tiến độ của dự án thì sẽ phải chịu trách nhiệm nghiêm khắc với EVN và EVNNPT.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT kiêm Giám đốc CPMB Vũ Trần Nguyễn kiểm tra công tác sản xuất cột thép tại nhà máy của Công ty Cổ phần Việt Vương.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT kiêm Giám đốc CPMB Vũ Trần Nguyễn cho biết: Hiện nay dự án đường dây 500kV đã được các địa phương vào cuộc quyết liệt và đã cơ bản bàn giao mặt bằng vị trí móng cho các đơn vị thi công. Toàn công trường đang thi công đồng loạt các vị trí móng. Với khí thế và tinh thần đó, công các đào đúc múc đang được triển khai thi công nhanh, đồng loạt. Vì vậy các nhà thầu cung cấp cột thép cần cố gắng nỗ lực hơn, bố trí phương án, tổ chức thi công hợp lý để có thể rút ngắn hơn nữa thời gian giao cột thép đến công trường. 

Lãnh đạo EVNNPT cũng yêu cầu các Ban của EVNNPT, các phòng chức năng của Ban QLDA các công trình điện miền Trung thường xuyên cử người tại nhà máy sản xuất để đôn đốc tiến độ sản xuất cột thép được kịp thời, đôn đốc các nhà thầu lập kế hoạch sản xuất và giao hàng đồng bộ với tiến độ thi công của các nhà thầu xây lắp để đáp ứng được tiến độ đề ra. Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc cần xử lý trực tiếp tại hiện trường để những vướng mắc được tháo gỡ ngay nhằm đáp ứng mục tiêu tiến độ dự án.

Kim Thái

Tin đã đưa