Tin trong nước

Tháng 7 về, PC Hà Tĩnh trọn tình tri ân 

Thứ năm, 27/7/2023 | 13:55 GMT+7
Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn những người đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” nhằm tưởng nhớ, tri ân và phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của Công ty đối với cộng đồng và xã hội.

Đã trở thành truyền thống, mỗi dịp tháng 7 về, PC Hà Tĩnh thường tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tặng quà hỗ trợ cho CBCNV là thương binh, bệnh binh đang công tác tại Công ty; đồng thời tổ chức thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe cho các mẹ Việt Nam anh hùng mà Công ty nhận phụng dưỡng…
 

Đoàn thanh niên Công ty phối hợp với các cơ sở đoàn bạn trao tặng 20 suất quà cho lực lượng thanh niên xung phong, thương binh, bệnh binh, tại xã Kỳ Hải - huyện Kỳ Anh.

 Chi đoàn Điện lực Lộc Hà phối hợp Đoàn thanh niên xã Thạch Châu - huyện Lộc Hà tổ chức “Bữa cơm nghĩa tình”...

 ...và trao tặng quà cho cựu thanh niên xung phong thôn Kim Ngọc - xã Thạch Châu.

Đặc biệt, hưởng ứng chiến dịch “Nối mạch tri ân” do đoàn thanh niên EVN và EVNNPC phát động nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (15/7/1950 -15/7/2023), Đoàn thanh niên Công ty và các đơn vị trực thuộc đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như sửa chữa đường dây điện, lắp mới bóng đèn, dọn dẹp nhà cửa, tổ chức nấu “bữa cơm nghĩa tình” và trao nhiều suất quà cho các hội viên Hội cựu thanh niên xung phong trên địa bàn.
 

Điện lực Hương Khê và Đội QLVHLĐ cao thế trao quà cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hương Khê.

     Đoàn thanh niên Điện lực Thạch Hà thực hiện chỉnh trang đường dây điện, lắp bóng đèn mới cho hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng. 

Ông Nguyễn Tiến Long- Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đến thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em (101 tuổi) sống tại xã Cẩm Bình - huyện Cẩm Xuyên…

 …và mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Ngoéc ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Cùng với các hoạt động thăm hỏi, chăm lo đời sống, tinh thần cho gia đình chính sách, người có công, dịp này, đoàn cán bộ, công nhân viên PC Hà Tĩnh đã tổ chức tìm về các “địa chỉ đỏ” và thực hiện nhiều công trình, phần việc, ý nghĩa, thiết thực như: về dâng hương tưởng nhớ tại các địa chỉ đỏ; tổ chức dọn dẹp, sơn, sửa lại nghĩa trang Anh hùng liệt sỹ… Đây là hoạt động văn hóa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tấm lòng thành kính, nhớ ơn đến các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì quê hương, đất nước.

Điện lực thị xã Hồng Lĩnh ra quân dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ thị xã Hồng Lĩnh và chỉnh trang lại hệ thống điện tại khu nghĩa trang.

Cũng trong tháng 7/2023, PC Hà Tĩnh đảm bảo cung cấp điện ổn định cho lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào; Đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định phục vụ chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc - Nối mạch ngàn năm” được tổ chức tại Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, PC Hà Tĩnh đã có những việc làm thiết thực, ý nghĩa tri ân sâu sắc những công lao đóng góp to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các hoạt động này đã khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống dân tộc, nêu cao tinh thần xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị, đóng góp sức lực, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.
 

Phương Thảo